NSƯT Công Ninh tiết lộ cách táo bạo giúp cưa đổ vợ trẻ kém 21 tuổi - Ảnh 1.

NSƯT Công Ninh và vợ trẻ kém 21 tuổi

Ngoài là diễn viên, đạo diễn, nghệ sĩ Công Ninh (60 tuổi) hiện còn là Chủ nhiệm khoa Đạo diễn của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Anh là gương mặt quen thuộc xuất hiện trong nhiều dự án phim ảnh Việt, được khán giả yêu mến với lối diễn chân chất, hiền lành trên màn ảnh nhỏ.

Năm 2012, nam nghệ sĩ kết hôn với nữ diễn viên lồng tiếng Trần Thị Tuyết Vân, kém anh 21 tuổi. Dù có sự chênh lệch nhiều về tuổi tác và quan điểm sống, nhưng không thể phủ nhận tình cảm của vợ chồng nghệ sĩ Công Ninh rất sâu đậm, nghĩ cho nhau và cho gia đình rất nhiều. Cả hai hiện sống hạnh phúc cùng cô con gái 9 tuổi.

Nói về cơ duyên gặp gỡ, Tuyết Vân cho biết thời điểm vào vào học trường Sân khấu, thầy Công Ninh đã rất nổi tiếng nhưng cô cũng chỉ coi là đồng nghiệp của mình. Về phía NSƯT Công Ninh, anh cho biết đã "thương nhớ" sau một lần Tuyết Vân đến chào hỏi.

"Thật ra lúc đó tôi chẳng ấn tượng gì hết, chỉ nghĩ học trò đến hỏi thăm thầy bình thường thôi. Sau đó tự nhiên về nhà thấy ngộ ngộ, cô bé này cũng có cái gì đó tạo cho mình sự nhớ nhung nhất định. Mình tìm cách liên lạc rồi hai thầy trò nói chuyện với nhau" - NSƯT Công Ninh tiết lộ.

NSƯT Công Ninh tiết lộ cách táo bạo giúp cưa đổ vợ trẻ kém 21 tuổi - Ảnh 2.

NSƯT Công Ninh tiết lộ nhiều chuyện khiến khán giả "ghanh tị"

Tuyết Vân nhắc lại kỷ niệm yêu: "Lúc đó mình chỉ nghĩ đi coi phim với thầy vì hai thầy trò đều thích anh diễn viên người Mỹ đó. Mình coi phim rất tập trung, mà đang coi cái thầy quay qua ôm đầu mình nói "thương quá à", làm mình đứng hình không dám quay qua nhìn thầy luôn."

Nghệ sĩ Công Ninh tiếp lời: "Thương thì mình nói thương. Lúc đó tôi đâu dám hôn đâu, chỉ vịn thôi. Tôi cũng không biết phim hôm đó là phim gì luôn mà."

Tuyết Vân cho biết: "Tới khi quen nhau rồi thì ảnh không còn lãng mạn nữa, mình tức quá hỏi thì ảnh nói lúc "cua" thì phải vậy. Ảnh hay quên lắm, số điện thoại hay ngày sinh nhật vợ, ảnh cũng không nhớ. Mình định trách rồi mà suy nghĩ lại nên thôi, vì cả ngày sinh nhật của ảnh, mà ảnh còn không nhớ"

Tuyết Vân còn hé lộ thêm chồng có ghen, nhưng cô hiểu điều đó xuất phát từ việc ông xã muốn bảo vệ gia đình. Cô vẫn thường xuyên khẳng định chồng đã là mẫu người mình thích rồi, nên không cần lo lắng gì thêm.

NSƯT Công Ninh tiết lộ cách táo bạo giúp cưa đổ vợ trẻ kém 21 tuổi - Ảnh 3.

Vợ chồng NSƯT Công Ninh tại chương trình "Vợ chồng son"

Kể về quãng thời gian dài bệnh nặng, nghệ sĩ Công Ninh bộc bạch: " Lúc đó tôi bị viêm phổi rất nặng, nghĩ mình có thể chết. Vợ thì còn quá trẻ, con thì mới sinh ra nên tôi không muốn làm phiền mà muốn vợ tập trung tâm trí lo cho con. Tôi tách ra ở một không gian riêng, chỉ nhờ một vài bạn bè người thân còn lại tự thân vận động hoàn toàn một năm để hồi phục sức khỏe. Tôi như đi từ cửa tử trở về. Khi nhắc tới chuyện này cô ấy khóc cũng hợp lý. Lúc đó tôi đâu nói tình trạng tôi nguy hiểm thế nào với vợ. Nghề của tôi là diễn mà, tôi diễn như không có chuyện gì xảy ra."

NSƯT Công Ninh tiết lộ cách táo bạo giúp cưa đổ vợ trẻ kém 21 tuổi - Ảnh 4.

Gia đình NSƯT Công Ninh

Nhận xét về chồng, vợ nghệ sĩ Công Ninh bày tỏ: "Mình muốn ông xã suy nghĩ thoáng ra, mình cần cảm giác chồng tôn trọng mình. Nhiều khi ảnh thấy mình còn nhỏ nên cư xử như là học trò."

Trong khi đó, với nghệ sĩ Công Ninh, ông mong "Vân tinh tế hơn, hỗ trợ cùng tôi để quán xuyến gia đình. Nhiều khi bà xã vô tư quá. Bắt đầu từ hôm nay, tôi sẽ cho Vân tự quyết định trong cuộc sống cũng như công việc."

Thùy Trang