NSƯT Đức Hải sẽ bị xử lý nếu thực sự đã phát ngôn gây bão - Ảnh 1.

NSƯT Đức Hải

Sau những ồn ào quanh phát ngôn của NSƯT Đức Hải gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua, Trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn - nơi NSƯT Đức Hải làm việc với vai trò Phó hiệu trưởng, đã có thông báo giới đến giới truyền thông. Theo đó, đại diện trường  khẳng định: "Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua".

Phía nhà trường cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp nếu những gì diễn ra trên mạng xã hội là đúng: "Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường có quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NSƯT Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp". 

NSƯT Đức Hải sẽ bị xử lý nếu thực sự đã phát ngôn gây bão - Ảnh 2.

Trong trường hợp tài khoản của nam nghệ sĩ thực sự bị hacker chiếm đoạt, phía nhà trường chia sẻ: "Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật".  

Thùy Trang, ảnh: NS