xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh rộng, lần đầu vào vai đồng tính

M.Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

(NLĐO) - NSƯT Thành Lộc trở lại màn ảnh rộng với vai Hồ Ngọc Hân - một người thuộc giới thứ ba, là nghệ sĩ "drag queen" - trong phim "Ngôi nhà bươm bướm".

Đây là vai diễn đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của NSƯT Thành Lộc. 

"Đạo diễn và nhà sản xuất khi mời tôi đóng vai Hồ Ngọc Hân đã khẳng định nếu tôi không nhận lời tham gia, họ sẽ hoãn và chờ đến khi nào tôi đồng ý. Khi đọc kịch bản, tôi nhận thấy biên kịch chắc tay, thổi hồn vào câu chuyện phù hợp với hình ảnh xã hội Việt Nam đương đại nên nhận lời, kèm theo điều kiện là tôi được góp ý kiến vào cách lột tả tính cách nhân vật của mình. Đạo diễn và nhà sản xuất chấp nhận và điều này giúp tôi phát huy tối đa sức sáng tạo" - NSƯT Thành Lộc chia sẻ. 

NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh rộng, lần đầu vào vai đồng tính - Ảnh 1.

NSƯT Thành Lộc hóa thân thành Hồ Ngọc Hân

NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh rộng, lần đầu vào vai đồng tính - Ảnh 2.

Một nghệ sĩ "drag queen"

NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh rộng, lần đầu vào vai đồng tính - Ảnh 3.

Hết mình với nghệ thuật

Thành Lộc cho biết ban đầu, anh e ngại vì không muốn dùng hình ảnh đồng tính để câu khách, chọc cười. Nhưng khi nghiên cứu kỹ nhân vật, thấy Hồ Ngọc Hân rất tình cảm, sống đúng mực và làm việc hết mình nên anh quyết định vào vai này. Vai diễn mô tả một người đàn bà trong thân xác đàn ông nhưng không đi theo mô-típ bi kịch hóa nhân vật để tạo sự xót thương nhằm kêu gọi xã hội bỏ định kiến.

Những kỹ năng của một "drag queen" như hát live, nhảy múa không làm khó được NSƯT Thành Lộc. Anh bộc bạch: "Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã của mình, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, nhân vật này là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả. Tôi rất tâm đắc một câu thoại trong phim là: Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy hạnh phúc".

NSƯT Thành Lộc tái xuất màn ảnh rộng, lần đầu vào vai đồng tính - Ảnh 4.

NSƯT Thành Lộc cho biết anh tâm đắc với một câu thoại trong phim: Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy hạnh phúc

NSƯT Thành Lộc là tên tuổi quen thuộc trên sân khấu lẫn màn ảnh. Sự trở lại của anh với điện ảnh sau gần 2 năm vắng bóng được nhiều khán giả mong chờ.

Cùng với NSƯT Thành Lộc, phim "Ngôi nhà bươm bướm" còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Hồng Đào, Quang Minh, Xuân Trường, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi.

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Hoàng và Mai. Sau thời gian yêu nhau, hai người quyết định cưới nhưng đến lúc gia đình hai bên gặp mặt lại phát hiện một sự thật dở khóc, dở cười từ phía gia đình chú rể...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo