Theo hồ sơ khởi kiện gửi lên Tòa án Tối cao bang New York - Mỹ mà trang Hollywood Reporter thu thập được, trong 4 nguyên đơn có một người ở độ tuổi 17 vào thời điểm năm 1994 (hiện nay 43 tuổi), khi cô bị tấn công tình dục. Nếu bị phán có tội, đây có thể sẽ là tình tiết tăng nặng cho Harvey Weinstein. Ba nạn nhân còn lại tố cáo bị ông cưỡng hiếp lần lượt vào năm 1984, 2008, 2013.

“Ông  trùm” Hollywood Harvey Weinstein tiếp tục bị kiện hiếp dâm - Ảnh 1.

Harvey Weinstein đang thụ án 23 năm tù vì tội hiếp dâm, quấy rối tình dục

Sự việc xảy ra đối với người phụ nữ 43 tuổi lúc người này tìm đường vào ngành giải trí. Cô được một trong những cộng sự của Harvey Weinstein sắp xếp buổi gặp gỡ trong phòng của ông ở khách sạn. Nguyên đơn kể khi cô bước vào phòng thì thấy Harvey Weinstein đang khỏa thân và đưa ra đề nghị muốn có công việc phải "thỏa mãn tình dục" cho ông ta. Cô từ chối thì bị cưỡng hiếp.

Sau vụ việc, cô còn bị dọa không được kể cho bất kỳ ai về cuộc gặp gỡ.

Một phụ nữ khác hiện đã 70 tuổi, kể trong đơn kiện bị Harvey Weinstein tấn công tại Liên hoan phim Cannes năm 1984, lúc 34 tuổi. Bà cáo buộc bị "ông trùm" tấn công và sau đó đe dọa, buộc phải im lặng. Người thứ ba, thứ tư cũng gặp cảnh tương tự ở những địa điểm khác nhau với cùng lời đe dọa sẽ bị hủy hoại sự nghiệp.

Ngoài Harvey Weinstein, Bob Weinstein, Miramax và Disney cũng nằm trong danh sách bị tố cáo với cáo buộc biết nhưng làm ngơ các vụ việc. 

Harvey Weinstein (68 tuổi) bị cáo buộc dùng quyền lực của mình dụ dỗ những người có tham vọng tham gia ngành giải trí, các diễn viên đến căn hộ, khách sạn, văn phòng… dưới chiêu bài thảo luận cơ hội kinh doanh, phim ảnh để quấy rối tình dục, đánh đập, hành hung, hãm hiếp.

Tháng trước, Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù giam vì tội hiếp dâm nạn nhân Jessica Mann và có hành vi tội ác tình dục hình sự cấp độ một với Miriam Haley. Hiện tại, "ông trùm" này đang thụ án. Ông bị vô số nạn nhân tố cáo các tội danh tình dục khác nhau. Khi các vụ việc  bị phanh phui, phong trào "MeToo" được hình thành và lan rộng toàn cầu.

“Ông  trùm” Hollywood Harvey Weinstein tiếp tục bị kiện hiếp dâm - Ảnh 2.

Ông lại tiếp tục bị kiện cùng tội danh

M.Khuê (Theo Fox News)