Orange: Làm mới nhạc Mỹ Tâm vừa sợ vừa vui ! - Ảnh 1.

Orange làm mới bài hát "Tóc ngắn" của Mỹ Linh

"Hương mùa hè" là chương trình âm nhạc 3 tập, được phát sóng vào tối chủ nhật hằng tuần từ ngày 3-7 trên kênh YouTube Hương mùa hè.

Với sự tham gia của 4 nghệ sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D, các ca khúc trong "Hương mùa hè" đều được trình diễn live cùng ban nhạc. Trong đó, Orange đặc biệt thu hút sự chú ý của khán giả yêu nhạc khi làm mới bản hit "Tóc ngắn" của diva Mỹ Linh.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ có thể làm việc với những tên tuổi lớn, được diễn trước hàng ngàn người, được mặc đẹp, cất tiếng hát và có nhiều người nghe. Ngày xưa, tôi có suy nghĩ muốn nổi tiếng nhưng không biết nổi tiếng vì điều gì. Cuối cùng, âm nhạc đã chọn tôi và mình không thể bước vào một cánh cổng nào khác" - Orange tâm sự.

Orange: Làm mới nhạc Mỹ Tâm vừa sợ vừa vui ! - Ảnh 2.

Cô cũng cover cả nhạc Mỹ Tâm

Trên con đường hoạt động nghệ thuật, Orange cũng từng đối mặt với những khó khăn đến mức muốn từ bỏ.

"Con đường của một nghệ sĩ trẻ không phải ai cũng được nhẹ nhàng, êm ái mà sẽ có những vấp ngã, khó khăn khiến mình từng thấy quá nản. Nhưng lúc buồn chán nhất, tôi vẫn nghe nhạc, vẫn có những giai điệu trong đầu. Âm nhạc là điều gì đó quá gắn bó, là một mối quan hệ có yêu, có ghét nhưng vẫn là người bạn đồng hành cùng tôi trong thời gian rất lâu nữa. Tới khi không hát được, tôi vẫn sẽ làm âm nhạc ở một vai trò khác" - Orange bày tỏ.

Orange: Làm mới nhạc Mỹ Tâm vừa sợ vừa vui ! - Ảnh 3.

Cô nói khi hát nhạc Mỹ Tâm, cô vừa sợ vừa vui

Nói về chuyến hành trình âm nhạc "Hương mùa hè", Orange cho biết cảm giác đứng trên sân khấu trở lại sau 2 năm tạm nghỉ vì dịch Covid-19 khiến cô "hơi khó thở một chút". "Mình đã quen với nếp sống khi dịch bệnh, chỉ diễn qua màn hình hoặc cùng lắm là một cái phông xanh. Giờ có khán giả nghe mình hát, mình cũng mới bị nhiễm Covid-19 nên giọng hát chưa trở lại bình thường nên cũng cảm thấy hồi hộp" - cô nói.

Bài hát làm khó Orange nhất trong Hương mùa hè chính là "Tóc ngắn". Mỹ Linh là một diva tên tuổi mà bài hát này đã trở thành biểu tượng nên khi chương trình đề xuất Orange hát, lúc đầu không dám, sợ qua giọng hát của mình sẽ gây thất vọng. Nhưng sau khi được ê-kíp thuyết phục, cô đã có can đảm hơn và hát nó với tinh thần yêu bản thân, tin vào những gì mình làm.

Ngoài ra, cô còn cover tuyển tập bài hát của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Cô thừa nhận: "Cover nhạc chị Tâm, cảm giác vừa sợ vừa vui. Chắc sẽ không tránh khỏi sự so sánh nhưng thật sự hạnh phúc khi hát nhạc chị Tâm. Những bài hát ấy đã nằm trên môi của tôi từ khi rất nhỏ, khi lớn lên làm ca sĩ và được hát lại trên một sân khấu đẹp đẽ như thế là một điều hạnh phúc hơn nữa".

Orange: Làm mới nhạc Mỹ Tâm vừa sợ vừa vui ! - Ảnh 4.

Grey D là giọng ca để lại nhiều ấn tượng với Orange khi tham dự dự án âm nhạc Hương mùa hè

Cô và ekip không chỉ hát lại mà còn viết lại đoạn nhạc cho những bài hát đó. "Những ca khúc trong "Hương mùa hè" sẽ mang đậm màu sắc của bọn mình hơn, góp phần làm mới những bài hát mà mọi người nghĩ là nó quá cũ rồi" - cô khẳng định.

Orange: Làm mới nhạc Mỹ Tâm vừa sợ vừa vui ! - Ảnh 5.
Orange: Làm mới nhạc Mỹ Tâm vừa sợ vừa vui ! - Ảnh 6.

Dự án này còn có hai giọng ca Hoàng Dũng và Suni Hạ Linh

Thùy Trang - Ảnh do nhân vật cung cấp