Orange tiết lộ mối tình đơn phương - Ảnh 1.

Orange nữ tính trong sản phẩm tái xuất của mình

Tối 16-8, Orange đã tái xuất với "Em hát ai nghe", đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop sau thành công của MV "Khi em lớn" kết hợp cùng Hoàng Dũng trước đó. "Em hát ai nghe" tiếp tục là một sản phẩm âm nhạc mang màu sắc nhẹ nhàng, thể hiện khía cạnh nữ tính và ngọt ngào ở Orange. 

Ý tưởng và câu chuyện của "Em hát ai nghe" cũng khá độc đáo khi mượn cảm hứng từ căn bệnh giả tưởng Hanahaki về tình yêu đơn phương, thường xuất hiện trong các sáng tác truyện tranh của Nhật Bản.

 "Ý tưởng Hanahaki khá hợp với lời bài hát, nó thể hiện sự tuyệt vọng và cố chấp của một người tự ti, trong đầu luôn nghĩ về câu hỏi ‘Em hát ai nghe?’ nhưng vẫn hát. Giống như yêu đơn phương một người luôn đặt câu hỏi liệu họ có yêu mình không nhưng dù thế nào thì vẫn đâm đầu yêu. Mối tình đơn phương của tôi chính là việc không bao giờ thử yêu bản thân, lúc nào cũng sợ hát không ai nghe nhưng vẫn lì lợm với việc ca hát" - Orange nói.

Orange tiết lộ mối tình đơn phương - Ảnh 2.

Chia sẻ thêm về sự tự ti của mình trong khoảng thời gian mới bắt đầu sự nghiệp ca hát, Orange cho hay ngày trước cô rất xấu, lôi thôi và không chăm chút gì về ngoại hình. Cô chỉ thích hát và khi dấn thân vào nghề thì mới nhận những câu như "Xấu quá là không có tương lai" hay "Người ta sẽ không thích em vì em không đẹp". Lúc đó, cô nhận ra không chỉ hát hay là được mà thường người đẹp sẽ có ưu thế hơn. 

Nhiều người cũng góp ý cô không biết hài lòng và có niềm tin vào bản thân. Cô từng quá quan tâm xung quanh mình thế nào, người ta nghĩ gì và không dám làm gì đột phá. "Nhiều lúc tôi không nói ra được ý kiến của mình, cho rằng nó không đúng hoặc không quan trọng. Giờ thì tôi đã nhận ra điều đó rồi nên không để nó xảy ra nữa" - cô nói.

Orange tiết lộ mối tình đơn phương - Ảnh 3.

Và cô đã có một sự thay đổi ngoạn mục

Sản phẩm "Em hát ai nghe" đánh dấu sự chuyển biến ở chính con người của Orange. Trước đây, nữ ca sĩ khá khép kín, từng không thích ăn diện hay làm gì cầu kỳ trong hình ảnh nhưng hiện tại, Orange đã biết chăm chút bản thân hơn, lắng nghe và phát triển sự nữ tính bên trong mình. 

Cô cũng hiểu được cách yêu thương và tôn trọng vẻ đẹp của bản thân, đồng thời muốn truyền thông điệp tốt đẹp đó đến cho những người thương yêu mình. Quyết định thể hiện hình ảnh nữ tính trong MV "Khi em lớn" và giờ là "Em hát ai nghe", Orange cũng nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ.   

Orange tiết lộ mối tình đơn phương - Ảnh 4.

Cùng với giọng hát chất lượng, Orange thực sự thu hút với diện mạo mới mẻ của mình.

Thùy Trang, ảnh: NSCC