Phẫn nộ với ca khúc đang là xu hướng trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Xu hướng dậy thì với hashtag mua cho con chiếc còng tay, sử dụng một loại nhạc "kinh khủng khiếp" với người nghe

"Mua cho con chiếc còng tay/ Nâng con dâu vào phòng bay/ Ta sẽ thay thế chồng con/ Tương lai thêm vàng son"- một đoạn lời rõ ý mười mươi đầy dung tục, phản cảm của ca khúc "Censored" được thể hiện bởi rapper Chị Cả và Y - Tee, đang lan truyền trên mạng xã hội gắn với xu hướng "mua cho con chiếc còng tay". Ca khúc được phát hành từ năm 2020 nhưng cho đến nay bỗng bất ngờ bị đào lại và trở thành giai điệu hot trên nền tảng TikTok. Giai điệu ca khúc này của rapper Chị Cả hiện cũng có tới hơn 600 video sử dụng. Đoạn nhạc có hashtag "mua cho con chiếc còng tay" cũng đang thu hút hơn 700 ngàn lượt xem từ rất nhiều video trên nền tảng TikTok.

Phẫn nộ với ca khúc đang là xu hướng trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Chưa bao giờ khán giả nghĩ đến việc âm nhạc lại bị bôi bẩn đến mức này

Việc sử dụng ca từ quá tục tĩu và phản cảm khiến cho một số trang fanpage cũng chia sẻ và chỉ trích sự việc. Cộng đồng mạng cũng không ngần ngại khẳng định đây là "nhạc rác" mang nội dung tuyên truyền đồi truỵ và cần sớm bài trừ. Một số bình luận của cộng đồng mạng: "Nghe không kịp cái lyrics giờ mới biết cái lyric nó trụy lạc như vậy", "Nhiều người vẫn bênh cơ đấy, bài này không nên tồn tại lẫn nội dung bài này. Nghĩ gì khi con em mọi người nghe và hiểu được bài này? Tuyên truyền, hát hò kiểu nội dung đồi trụy như này mà vẫn bênh thì cũng chịu"; "Càng ngày càng trụy lạc không hiểu nổi mấy đứa nghe mấy bài này. Tưởng thế là ngầu"; "Lúc đầu nghe qua tưởng tiếng Thái, nhưng không ngờ lại kinh khủng như vậy!", "Giai điệu thì bắt tay, nhưng lời lẽ của bài hát thật sự quá kinh hãi",..


Phẫn nộ với ca khúc đang là xu hướng trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Điều đáng tiếc là loại rác bẩn này đang được lan truyền khắp mạng xã hội

Rapper Chị Cả tên thật là Đinh Thanh Tùng, sinh năm 1994. Trước khi tham gia cuộc thi King Of Rap, anh cũng từng được cộng đồng Hip-hop/Underground biết tới. Sau khi trở thành thí sinh của chương trình, cái tên Chị Cả cũng thu hút sự quan tâm nhiều hơn bởi kỹ năng gieo vần điêu luyện. Đầu năm 2021, Chị Cả lại gây bất ngờ khi xuất hiện tại vòng casting Rap Việt. Thế nhưng việc nam rapper có bài rap tục tĩu khiến cho cộng đồng mạng ngán ngẩm và chỉ trích.

Thùy Trang