Ngày 16-12, thẩm phán Yoo Chang Hoon của Tòa án quận Tây Seoul - Hàn Quốc, đã đưa ra phán quyết phạt một người đàn ông 79 tuổi và người vợ 73 tuổi, mỗi người 700.000 won (khoảng 624 USD).

Phạt tiền vợ chồng già đến tận nhà Bi Rain đòi nợ - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng già đòi nợ tận nhà nhà Bi Rain bị phạt tiền

Cặp vợ chồng già này khai rằng cha của Bi Rain đã mua nợ gạo tại cửa hàng gạo của họ ở Yongsan - Seoul trong hơn 20 năm trước nhưng chưa bao giờ trả tiền. Cả hai tìm đến nhà của Bi Rain - nơi ngôi sao này sống cùng gia đình để đòi nợ nhưng cha của Bi Rain từ chối gặp hai người.

Khi bị từ chối, cả hai đứng ngoài cổng gây rối, lớn tiếng đòi trả nợ. Họ phá hỏng khóa cổng trị giá 182 USD, rồi tự ý vào bãi cỏ trong khuôn viên nhà của Bi Rain. 

Trước đó, năm 2018, cặp đôi này đăng lên mạng xã hội, cáo buộc cha mẹ Bi Rain nợ tiền họ. Họ cho rằng cha mẹ Bi Rain từng sở hữu cửa hàng bán gạo và vay số gạo của họ với tổng trị giá 25 triệu won (hảng 23.000 USD). Cha mẹ Bi Rain hứa trả lại tiền nhưng chưa từng thực hiện lời hứa.

Tháng 9-2019, cả hai đã đệ đơn kiện cha của Bi Rain để đòi số tiền bồi thường 50 triệu won (khoảng 45.900 USD) nhưng thua kiện tại phiên xử vào tháng 1-2020. Bi Rain đã đệ đơn kiện ngược lại cặp đôi này vào tháng 2-2020 và tòa án cũng đã xử lý vào tháng 4. Phía tòa nhận định: "Nạn nhân đã phải chịu đựng nỗi đau tinh thần đáng kể nhưng anh ta không muốn trừng phạt kẻ gây án". 

Tuy nhiên, cặp đôi trên dường như không hài lòng với phán quyết từ tòa và quyết định tự xử bằng luật của riêng mình khiến phải chịu phạt.

Phạt tiền vợ chồng già đến tận nhà Bi Rain đòi nợ - Ảnh 2.

Hai bên đã phải ra tòa vài lần nhưng sự việc vẫn chẳng kết thúc triệt để

Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)