Theo nhà phát hành, phim "Bẫy ngọt ngào" do Đinh Hà Uyên Thư đạo diễn sẽ ra rạp ngày 31-12.

Minh Hằng – người đảm nhận vai trò diễn viên kiêm nhà đầu tư và đồng sản xuất, cho biết có rất nhiều yếu tố phải cân nhắc khi lựa chọn thời điểm ra mắt cho "Bẫy ngọt ngào".

"31-12 là một ngày đặc biệt – ngày tất cả mọi người đều háo hức chào đón năm mới. Chúng ta đã trải qua một năm 2021 nhiều khó khăn do dịch bệnh. Bởi vậy, phim lựa chọn ra mắt vào thời điểm nhiều ý nghĩa này với mong muốn khép lại những điều cũ và mở ra một hành trình tươi sáng hơn. Đây cũng là kỳ vọng dành cho điện ảnh Việt nói chung trong năm 2022" – Minh Hằng nói về quyết định của nhà phát hành và ê-kíp.

Phim “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” ra rạp cùng “Rừng thế mạng” - Ảnh 1.

Phim "Bẫy ngọt ngào" công bố lịch chiếu

Phim “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” ra rạp cùng “Rừng thế mạng” - Ảnh 2.

Cảnh trong phim

Theo Minh Hằng, cuối năm cũng là thời điểm để phim Việt chứng minh thực lực với khán giả khi phải tranh trực tiếp với rất nhiều "bom tấn" nước ngoài. Cô tin rằng các nhà sản xuất đang phải nỗ lực 200% trên đường đua tại thị trường trong nước để có thể gặt hái trái ngọt, sau một thời gian dài phải trì hoãn rất nhiều dự án.

Về phần mình, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết cả ê-kíp đều thấy nhẹ nhõm và vui mừng. "Với việc phim hoãn chiếu, cộng thêm tình hình dịch bệnh căng thẳng trong suốt 4 tháng qua, đôi lúc chúng tôi khó tránh khỏi cảm giác tiêu cực. Nhưng ê-kíp vẫn luôn động viên nhau, cùng chờ đợi ngày rạp phim mở cửa để có thể ra mắt đứa con tinh thần ấp ủ suốt 3 năm qua" – Đinh Hà Uyên Thư chia sẻ.

Phim thể loại kinh dị có tên "Bóng đè" của đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng công bố khởi chiếu từ 24-12. Tác phẩm mới của Lê Văn Kiệt cũng là lần đầu tiên, hiện tượng bóng đè được đưa lên màn ảnh trong một phim điện ảnh Việt Nam.

Phim “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” ra rạp cùng “Rừng thế mạng” - Ảnh 3.

Phim "Bóng đè" cũng ra rạp trong tháng 12

Phim “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” ra rạp cùng “Rừng thế mạng” - Ảnh 4.

Phim thuộc thể loại kinh dị

Quang Tuấn sẽ vào vai Thành, cha của hai cô con gái Linh (Lâm Thanh Mỹ đóng) và Yến (Mai Cát Vi đóng). Sau một biến cố, ba cha con chuyển về một căn nhà ở vùng quê để bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng ở nơi đó, mọi chuyện không yên bình như họ tưởng tượng.

"Bóng đè" từng gây chú ý khi bán được phim cho 25 thị trường quốc tế như: Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates), Úc (Australia), Bahrain, Ai Cập (Egypt), Indonesia, Iraq, Iran, Jordan, Kuwait, Lebanon... Số lượng các quốc gia mua phim vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Trước đó, phim "Rừng thế mạng" của đạo diễn Trần Hữu Tấn đã công bố ra rạp ngày 31-12. Phim lấy bối cảnh tại cung đường Tà Năng - Phan Dũng, cung đường đẹp nhất Việt Nam dành cho dân mê phượt. Phượt thủ Kiên (Huỳnh Thanh Trực đóng) sau khi lạc đoàn đã bắt đầu cuộc đấu tranh để sống sót giữa những hiểm nguy rình rập.

Phim “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” ra rạp cùng “Rừng thế mạng” - Ảnh 5.

Phim "Rừng thế mạng" đối đầu trực tiếp "Bẫy ngọt ngào" và cạnh tranh cùng "Bóng đè"

Phim “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” ra rạp cùng “Rừng thế mạng” - Ảnh 6.

Phim khai thác chủ đề sinh tồn

Như vậy, đến hiện tại, ba phim Việt đã xác định thời điểm ra rạp trở lại sau thời gian rạp tạm đóng cửa chống dịch. Trong thời gian tới, các phim khác có thể sẽ được cân nhắc và công bố ra rạp bởi sau một thời gian đóng cửa khiến cho nhiều phim bị tồn đọng.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành cung cấp