Lễ công bố giải thưởng diễn ra tối 27-11 tại Thành phố Nantes – Pháp. Đại diện ban giám khảo cho biết: "Chúng tôi trao giải cho phim "Tro tàn rực rỡ" vì vẻ đẹp thơ mộng trong thế gới vừa lung linh vừa mê hoặc mà phim mô tả. Đồng thời, vai diễn đáng yêu, tinh nghịch của ba nhân vật nữ chính trong phim cũng là lý do thuyết phục chúng tôi". Giải thưởng "Khinh khí cầu vàng" được xem là giải danh giá nhất tại LHP Ba Châu Lục.

Phim chuyển thể truyện của Nguyễn Ngọc Tư thắng giải ở Pháp - Ảnh 1.

"Tro tàn rực rỡ" được tôn vinh

Phim chuyển thể truyện của Nguyễn Ngọc Tư thắng giải ở Pháp - Ảnh 2.

Lễ trao giải diễn ra tối 27-11 tại Thành phố Nantes – Pháp

Phim chuyển thể truyện của Nguyễn Ngọc Tư thắng giải ở Pháp - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim "Tro tàn rực rỡ"

Ê-kíp phim từ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, diễn viên Phương Anh Đào, Quang Tuấn… đều vui mừng, tự hào về thành tích của phim tại đấu trường quốc tế. Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc chia sẻ: "Thông tin này thật sự quá bất ngờ, vì tôi và ê-kíp hiện đang tập trung chăm chút cho buổi lễ ra mắt phim tại Việt Nam. Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cũng đã phải cắt ngắn chuyến đi Nantes để cùng ê-kíp chuẩn bị cho ngày đặc biệt này. Khi đọc những dòng thư của Ban tổ chức chia sẻ về sự tin tưởng mà họ trao cho bộ phim, tôi mới vỡ òa trong cảm xúc. LHP này là nơi phát hiện nhiều đạo diễn quan trọng của điện ảnh châu Á những năm qua. Tôi rất vui khi có thêm nhiều câu chuyện của Việt Nam bước ra thế giới."

"Tro tàn rực rỡ" dài 116 phút, lấy bối cảnh ở Thơm Rơm - một ngôi làng nghèo ven biển ở Cà Mau, kể câu chuyện tình khắc khoải của 3 người phụ nữ dành cho những người đàn ông họ chọn gắn bó cả cuộc đời. Mỗi câu chuyện tình ấy mang dáng vẻ khác nhau nhưng điểm chung là đều mạnh mẽ và tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn nhạy cảm của phái nữ.

Đây là tác phẩm tái xuất màn ảnh rộng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau hơn 10 năm vắng bóng. Phim sẽ ra rạp Việt phục vụ khán giả từ ngày 2-12.

LHP Ba Châu Lục là sự kiện điện ảnh được tổ chức thường niên từ năm 1979, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh đến từ Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latin. Một số tên tuổi lớn nhất của điện ảnh thế giới đã được phát hiện ở đây, bao gồm Hirokazu Kore-eda (Nhật Bản), Souleymane Cissé (Mali), Hầu Hiếu Hiền (Đài Loan), Abbas Kiarostami (Iran), Vương Gia Vệ (Hồng Kông) hay Giả Chương Kha (Trung Quốc)... Năm nay, LHP Ba Châu Lục diễn ra từ ngày 18 đến 27-11.

Phim chuyển thể truyện của Nguyễn Ngọc Tư thắng giải ở Pháp - Ảnh 4.

Phim chiếu tại rạp Việt vào 2-12

Phim chuyển thể truyện của Nguyễn Ngọc Tư thắng giải ở Pháp - Ảnh 5.
Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp