xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Hạnh Thúy và "nỗi sợ" đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp

(NLĐO) – "Tro tàn rực rỡ" là tác phẩm tái xuất màn ảnh rộng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau hơn 10 năm vắng bóng.

Trong buổi giao lưu với đoàn phim "Tro tàn rực rỡ" do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn, diễn ra tại TP HCM chiều 10-11, NSƯT Hạnh Thúy có nhiều chia sẻ dí dỏm. 

Cô kể ban đầu chỉ giữ vai trò tìm kiếm diễn viên phù hợp với nhân vật trong phim theo sự tưởng tượng từ đạo diễn. Cô từng giới thiệu nữ diễn viên Phương Anh Đào vào vai Nhàn nhưng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên không đồng ý do Phương Anh Đào có ngoại hình quá đẹp so với nhân vật.

Sau đó, để tìm người đóng vai Nhàn, cô từng đến trước cổng trường đại học, chụp ảnh các nữ sinh xinh đẹp. Khi đi hội chợ hoặc đến nơi đông người cũng cố gắng chụp ảnh những người đẹp mang về cho đạo diễn xem. Tuy nhiên, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên không chọn được ai trong suốt thời gian dài và cuối cùng chọn Phương Anh Đào hóa thân thành nhân vật Nhàn.

NSƯT Hạnh Thúy và nỗi sợ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 1.

Từ trái sang: Quang Tuấn, Phương Anh Đào và Lê Công Hoàng

"Một ngày, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thông báo có 3 nhân vật nữ trong "Tro tàn rực rỡ". Anh ấy đề nghị tôi vào vai Loan khùng trong phim. Nếu không có sự xuất hiện của Loan khùng chắc dự án này tôi chỉ làm việc sau ống kính, hỗ trợ tìm kiếm diễn viên thử vai và các công việc khác thôi" – NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ.

Cô nói thêm rằng đã từng làm việc cùng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên trong phim "Sống trong sợ hãi". Ngoài đời, đạo diễn này rất thân thiện, thương diễn viên nhưng khi lên trường quay, trong cuộc việc lại vô cùng chỉn chu, tỉ mỉ. Một kiểu tóc cho nhân vật Loan khùng cũng khiến đạo diễn chọn lựa tỉ mỉ, mua nhiều tóc giả cắt kiểu này, kiểu khác vô số lần cuối cùng mới chọn ra được một kiểu tóc phù hợp cho nhân vật.

"Tôi vẫn sợ anh Chuyên như thường bởi anh chỉn chu, nghiêm túc. Loan khùng là một người đàn bà nhưng ký ức mãi mãi dừng lại ở tuổi 12 sau biến cố cay đắng cuộc đời. Tôi áp lực khi hóa thân thành nhân vật có tâm hồn dừng lại ở tuổi nhỏ như thế. Diễn quá nhiều, diễn viên như tôi thường gặp phải vấn đề là quá kỹ thuật, không thể thoải mái được. Anh Chuyên khuyên tôi hãy cứ là chính mình nhưng là chính mình mới khó. Trong một cảnh quay Loan khùng lặn dưới sông, tôi diễn nhiệt tình, sẵn sàng làm lại nhiều lần, lặn từ nước lớn đến nước ròng đến khi hoàn hảo mới ngừng. Sau lần đấy, tôi thoải mái, tâm lý giải tỏa" - NSƯT Hạnh Thúy cho biết.

NSƯT Hạnh Thúy và nỗi sợ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 2.

NSƯT Hạnh Thúy chia sẻ dí dỏm tại buổi giao lưu

NSƯT Hạnh Thúy và nỗi sợ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 3.

Ê-kíp đoàn phim chia sẻ về phim

NSƯT Hạnh Thúy và nỗi sợ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - Ảnh 4.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên không có mặt tại buổi giao lưu vì bận làm giám khảo Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

Nữ diễn viên Phương Anh Đào kể cô được đạo diễn yêu cầu phơi nắng, bôi răng cho bớt trắng để trông giống nhân vật hơn. Cô là người Cà Mau lại thể hiện nhân vật vùng đất Cà Mau nên rất đặc biệt. Đoàn phim rất tâm huyết, mọi người không ngại khó, nỗ lực tạo ra tác phẩm tốt phục vụ khán giả.

Diễn viên Quang Tuấn và Lê Công Hoàng dành nhiều thời gian ở miền Tây để học nghề của nhân vật trước khi phim bấm máy. Họ cùng ăn, cùng ngủ, cùng sinh hoạt với nhà dân để học nghề cho thuần thục.

"Tro tàn rực rỡ" được thực hiện trong 7 năm. Lấy bối cảnh ở Thơm Rơm - một ngôi làng nghèo ven biển ở Cà Mau, phim xoay quanh ba người phụ nữ, có cuộc sống tình yêu khác thường, kể câu chuyện về cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Câu chuyện của họ là sự tương phản giữa những tình cảm đầy sóng gió bên dưới và vẻ bình yên kiêu hãnh hiện hữu trên vùng đất họ sinh sống.

Đây là tác phẩm tái xuất màn ảnh rộng của Bùi Thạc Chuyên sau hơn 10 năm vắng bóng. Phim được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo