Câu chuyện về cuộc đời của cựu vũ nữ thoát y Samantha Barbash, 46 tuổi, được dựng thành phim "Hustlers", qua tên nhân vật Ramona do Jennifer Lopez thủ vai. 

Samantha Barbash thông qua luật sư của mình gửi bản thỏa thuận về chi trả bản quyền với nhà sản xuất "Hustlers". Sau 10 ngày, nếu phía nhà sản xuất không chấp nhận thỏa thuận, cô sẽ kiện ra tòa.

Samantha Barbash khẳng định chưa đồng ý cho đoàn phim kể về cuộc đời mình vì không đạt thỏa thuận tiền bạc. Thế nhưng, đoàn phim "Hustlers" vẫn cứ thế mà làm, không chi trả một khoản tiền bản quyền nào cho Samantha Barbash.

Phim Jennifer Lopez đóng vũ nữ thoát y bị dọa kiện - Ảnh 1.

Jennifer Lopez hóa thân thành Ramona trên phim. Samantha Barbash là nguyên mẫu của Ramona

Người phụ nữ này còn chỉ trích Jennifer Lopez đã không gặp cô để trao đổi về vai diễn. Vì thế, nhân vật được xem là chân dung của cô trên phimthể hiện chưa tốt với những chi tiết ngộ nhận, thiếu chính xác.

Samantha Barbash từng cầm đầu đường dây các vũ công thoát y chuốc thuốc, cướp tài sản của nhiều đại gia ở TP  New York - Mỹ năm 2008, bị phạt tù 9 năm. 

Năm 2015, tạp chí New York  đăng tải chi tiết câu chuyện về Samantha Barbash và kịch bản phim "Hustlers" được viết dựa trên bài báo này. "Hustlers" đã thu được 72 triệu USD (kinh phí phim 30 triệu USD) và vẫn đang chiếu thương mại.

Phim Jennifer Lopez đóng vũ nữ thoát y bị dọa kiện - Ảnh 2.

"Hustlers" quy tụ các diễn viên: Jennifer Lopez, Cardi B, Keke Palmer, Julia Stiles...

Samantha Barbash nói với tờ TMZ rằng nhà sản xuất "Hustlers" từng gặp cô để tặng khoản tiền nhỏ còn ít hơn cả túi xách Hermes mà cô sở hữu. Vì thế, cô đã từ chối cung cấp bản quyền.

 "Về cơ bản, họ đánh cắp câu chuyện cuộc đời tôi. Jennifer Lopez không làm việc miễn phí thì tại sao tôi lại phải như thế?" - Samantha Barbash khẳng định.

Trước vụ việc, phía nhà sản xuất phim "Hustlers" lên tiếng bác bỏ vi phạm bản quyền. Họ khẳng định không cần sự chấp nhận của Samantha Barbash để thực hiện phim. "Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền được kể những câu chuyện dựa trên các hồ sơ đã được công khai trước công chúng và mong muốn giải quyết vấn đề này trước tòa" - phía phát ngôn nhà sản xuất phim tuyên bố.

Phim Jennifer Lopez đóng vũ nữ thoát y bị dọa kiện - Ảnh 3.

Chân dung Samantha Barbash

M.Khuê (Theo Daily Mail)