Phương Mỹ Chi mắc Covid-19 vẫn bình tĩnh, lạc quan - Ảnh 1.

Cả gia đình Phương Mỹ Chi đều mắc Covid-19

Tối 3-9, trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Mỹ Chi thông báo cô đã mắc Covid-19 từ ngày 15-8. Sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-COV-2, cô giữ bình tĩnh để làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ. 

Phương Mỹ Chi sử dụng thuốc hạ sốt, xông hơi để tăng cường sức khỏe. Những ngày đầu, cuộc sống của mẹ con Phương Mỹ Chi đảo lộn, tâm lý không tránh khỏi hoang mang nhưng hiện nay đã trở lại bình thường.

Cả gia đình 5 người của Phương Mỹ Chi đều dương tính với SARS-CoV-2. Phương Mỹ Chi cũng không rõ chính xác nguồn lây nhiễm từ đâu nhưng theo cô, có lẽ từ mẹ cô, khi bà đi siêu thị.

Tình trạng bệnh của Phương Mỹ Chi hiện vẫn nhẹ, cô chỉ cần ăn uống, cung cấp đầy đủ vitamin và một vài loại thuốc cần thiết theo hướng dẫn, song mẹ cô lại nặng hơn. Hiện gia đình Phương Mỹ Chi tiếp tục cách ly tại nhà.

Sau hơn 20 ngày chống chọi với Covid-19, đến nay, Phương Mỹ Chi và gia đình có thể thở phào nhẹ nhõm.

Phương Mỹ Chi mắc Covid-19 vẫn bình tĩnh, lạc quan - Ảnh 2.

Cô và chú ruột của Phương Mỹ Chi đã qua đời vì Covid-19

Nhiều nghệ sĩ và bạn bè khi hay tin đã liên tục động viên Phương Mỹ Chi và khen ngợi tinh thần tích cực, lạc quan của cô.

"Chi cảm ơn những người thân, bạn bè, anh chị đồng nghiệp đã nhắn tin, gọi điện hỏi thăm Chi và gia đình. Chi cũng gửi lời yêu thương đến gia đình mình, người khoẻ chăm sóc người yếu hơn, ai cũng nỗ lực và dũng cảm" - cô cho biết.   

Trước đó, gia đình Phương Mỹ Chi phải nói lời vĩnh biệt 2 người thân - chú và cô ruột (ca sĩ Phương Quế Như) của cô, qua đời tại bệnh viện sau nhiều ngày điều trị Covid-19.

Thùy Trang