Trong buổi giao lưu cùng báo chí chiều tối 27-1 tại TP HCM, Phương Mỹ Chi kể lại hành trình được đạo diễn Thắng Vũ chọn vào vai Minh phim "Mùa hè 1999". Mỹ Chi kể ban đầu đi thử vai cô không nghĩ đến việc mình được chọn nên rất vô tư.

Sau đó, cô nhận được tin hết sức vui là đã được chọn vai thôi chứ không nghĩ đó là vai chính. "Em cảm thấy vui vì mình được đóng phim điện ảnh nhưng lúc nụ cười chưa tắt thì nghe tin không thể vui được nữa là phải giảm cân gấp. Em lặng người khi nghe con số phải giảm đến 8kg. Thật kinh khủng! Niềm đam mê lấn át, em nỗ lực và đã đi được nửa chặng đường. Hy vọng đến lúc phim bấm máy vào tháng 3 sẽ hoàn thành chỉ tiêu đề ra" – Phương Mỹ Chi kể.

Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đóng phim điện ảnh - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi phải giảm 8kg

Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đóng phim điện ảnh - Ảnh 2.

Cô đang tích cực đạt mục tiêu

Nữ diễn viên nói thêm cô vào vai Minh, một cô gái trẻ trung, năng động, tính cách như con trai. Ban đầu, khi đọc kịch bản, cô cũng thích Minh nhưng thấy tính cách nhân vật vẫn còn chút gì đó nhạt nhạt. Nữ ca sĩ sau đó hội ý cùng đạo diễn, mạnh dạn và đề xuất đào sâu nhân vật, đưa thêm một số tính cách của chính cô mà thấy phù hợp.

"Em cũng tập luyện kỹ năng diễn xuất song song với hành trình giảm cân hợp lý, khoa học để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn" – Phương Mỹ Chi nói. 

Khi được hỏi về việc có sợ những ý kiến trái chiều khi lấn sân sang điện ảnh, Phương Mỹ Chi nói ngay cả ở lĩnh vực sở trường là ca hát cô vẫn còn gặp không ít ý kiến trái chiều, người khen hát hay người chê dở thì lĩnh vực nào trong nghệ thuật cũng thế. Cô chỉ nỗ lực hết mình khi đã nhận vai. Với những ý kiến trái chiều, cô sẽ lắng nghe nhưng chỉ tiếp thu những ý kiến có tâm, góp ý hữu ích và tích cực.

"Mùa hè 1999" kể về câu chuyện của ba thế hệ: bà ngoại - mẹ - con gái liên kết với nhau bằng những đoạn hồi ức tuổi trẻ dữ dội, cuồng nhiệt của mỗi người. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện tại, họ lại vô tình để rơi mất nhau vì những tiếng nói không cùng thế hệ. Và mùa hè của năm 1999 tình cờ xuất hiện và tạo nên một mối dây liên kết khiến những tình cảm gia đình được trân trọng nhiều hơn và xích gần nhau hơn.

Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đóng phim điện ảnh - Ảnh 3.

Các diễn viên trẻ trung trong phim

Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đóng phim điện ảnh - Ảnh 4.

Sức trẻ trong "Mùa hè 1999"

Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đóng phim điện ảnh - Ảnh 5.

Nữ nghệ sĩ Minh Phượng tham gia vai diễn trong phim

"Chúng tôi không cố gắng tạo nên một dòng phim chạy theo xu hướng hoài cổ. Với "Mùa hè 1999", chúng tôi đơn thuần chỉ kể về câu chuyện của tuổi trẻ. Đó có thể là câu chuyện của tôi, của bạn, của rất nhiều những người từng trải qua thời khắc đếm ngược trước sự kiện Y2K vô cùng đáng nhớ. Điều chúng tôi làm là tái hiện đâu đó mảng ký ức thật rực rỡ của thế hệ 8x,9x mà thôi" - bà Lang Thanh Nhi đại diện nhà sản xuất cho biết.

"Mùa hè 1999" quy tụ dàn diễn viên gồm: Tuyết Anh, Sơn Soho, Trịnh Tài, Khánh Linh, Tiến Đức cho cột mốc năm 1999 và Phương Mỹ Chi, Minh Phượng, Quang Vũ, Bảo An, Bảo Ngọc, Hồng Nhung, Him Phạm cho cột mốc 2015.
Minh Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp