Quán quân Việt Nam Idok Kids Thiên Khôi từng say nắng - Ảnh 1.

Thiên Khôi- quán quân của Vietnam Idol Kids 2017 vừa có sản phẩm âm nhạc đầu tay

* Phóng viên: Sau nhiều năm kể từ khi đăng quang ngôi vị quán quân "Việt Nam Idol Kids', Thiên Khôi đã có sản phẩm đánh dấu diện mạo mới của bản thân trong âm nhạc?

- Thiên Khôi: Sản phẩm "Biết em lại vô tình" kết hợp với anh Juun Đăng Dũng vừa phát hành của Khôi mang nhiều kỳ vọng. Khôi muốn khán giả đón nhận mình với tâm thế khác, không còn là cậu nhóc mà đã trưởng thành hơn trong mọi thứ. Khôi không mong mình sẽ gặt hái thành công lớn nhưng là bước khởi đầu suôn sẻ cho hành trình mới, hành trình bước vào nghệ thuật chuyên nghiệp chứ không chỉ là những ấn tượng ban đầu từ các cuộc thi như trước đây.

* Dù trưởng thành thế nào thì cậu thiếu niên 15 tuổi viết nhạc yêu đương hay nghêu ngao tình yêu không trọn vẹn vẫn cứ sao sao nhỉ?

- Khôi nghĩ 15 tuổi cũng là lúc người ta đã có những rung cảm về tình yêu, mọi loại tình yêu đầu đời trong sáng và ngây dại. Ai cũng trải qua cảm xúc ấy và bản thân Khôi cũng vậy. Khôi chỉ đơn giản viết ra cảm xúc của chính mình, thật thà và trong sáng thế thôi. Khôi không biết lý giải một cách cụ thể thế nào là tình yêu nhưng Khôi biết những cảm xúc rung động là thế nào. Không phải Khôi đang nghêu ngao về tình yêu, mà chỉ là đang kể cho mọi người nghe cảm xúc của mình. Một thứ cảm xúc không trọn vẹn vì nó đơn giản là rung cảm.

Quán quân Việt Nam Idok Kids Thiên Khôi từng say nắng - Ảnh 2.

Thiên Khôi kết hợp với giọng ca của Sing my song Juun Đăng Dũng trong sản phẩm âm nhạc đầu tay

* Nói như thế hẳn Khôi đã có trải nghiệm yêu đương?

- Khôi chưa yêu nhưng đã biết một cơn say nắng thoáng qua. Những trải nghiệm Khôi có được đúc kết từ chính tình cảm của bạn bè mình. Một số người bạn của Khôi đang có tình yêu học trò đẹp và từ câu chuyện của họ, Khôi lấy làm chất liệu để viết nhạc.

* Dù vậy, Khôi cũng có mẫu hình người yêu lý tưởng chứ?

- Có chứ. Khôi thích những cô gái xinh đẹp và mạnh mẽ, lại có quyền năng như trong phim Adventure. Nhưng chắc là khó kiếm lắm đây!

Quán quân Việt Nam Idok Kids Thiên Khôi từng say nắng - Ảnh 3.

Thiên Khôi gây bất ngờ vì giống hệt ca sĩ Quang Vinh

* Có ai nói rằng Khôi có diện mạo rất giống ca sĩ Quang Vinh không?

- Điều đó Khôi được nghe mỗi ngày. Ngay cả ba mẹ của Khôi cũng nói Khôi giống anh Quang Vinh. Dù nghệ sĩ không thích bị so sánh nhưng điều này với Khôi lại khá thú vị vì Khôi rất thích anh Quang Vinh.

* Địịnh hướng đường dài cho sự nghiệp nghệ thuật của Khôi?

- Khôi ôm giấc mộng trở thành một producer (nhà sản xuất âm nhạc) được thừa nhận. Khôi không nghĩ đến mục tiêu của mình vì có lẽ, Khôi 15 tuổi, chưa làm được gì, khi nói về mục tiêu gì đấy, chắc cũng chẳng ai tin. Nhưng Khôi có giấc mơ làm producer và đó là một giấc mơ nghiêm túc vì Khôi đã và đang chuẩn bị cho hành trình này.

Quán quân Việt Nam Idok Kids Thiên Khôi từng say nắng - Ảnh 4.

Thiên Khôi theo đuổi con đường producer

* Trong giấc mơ đó, Khôi muốn được hợp tác cùng ai?

- G-Dragon của thị trường Kpop và Justin Bieber của thị trường Âu Mỹ. Với Khôi, đây là hai nghệ sĩ hoàn mỹ.

Thùy Trang, ảnh do nhân vật cung cấp