xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bỏ bản rap cổ xúy loạn luân

Thùy Trang

(NLĐO)- Ca khúc "Censored" do rapper Chị Cả và Y - Tee thể hiện, đang lan truyền trên TikTok gắn với xu hướng "mua cho con chiếc còng tay".

Bị chỉ trích nặng nề bởi bản rap cổ xúy chuyện loạn luân sai trái giữa bố chồng và nàng dâu, tối 5-10, rapper Chị Cả đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả.

Chị Cả đồng thời giải thích mọi chuyện cũng như đề ra hướng giải quyết xoay quanh ca khúc "Censored". Theo đó, rapper Chị Cả viết ca khúc này vào tháng 12-2018. Thời điểm đó, anh viết các ca khúc liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống với ngôn ngữ mang tính châm biếm. "Censored" nằm trong số này và là sản phẩm không phù hợp với đại chúng.

"Tôi cũng không bao giờ ngờ có một ngày ca khúc sẽ trở nên viral (phổ biến rộng khắp) và tạo nên hệ quả xấu đến vậy... Tôi sẽ không để tình trạng như thế diễn ra trong sản phẩm tiếp theo và hứa sẽ chọn lọc ngôn từ kĩ càng hơn nhằm tránh bị rơi vào câu chuyện tương tự" - rapper Chị Cả nói.

Sau khi xin lỗi, rapper này cho biết sẽ xóa/ ẩn bản nhạc nói trên và liên hệ với phía TikTok để đánh dấu bản quyền đoạn âm thanh được lấy từ ca khúc "Censored".

Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bỏ bản rap cổ xúy loạn luân - Ảnh 1.

Ca khúc bị chỉ trích gay gắt

"Mua cho con chiếc còng tay/ Nâng con dâu vào phòng bay/ Ta sẽ thay thế chồng con/ Tương lai thêm vàng son" - một đoạn trong ca khúc "Censored" được thể hiện bởi rapper Chị Cả và Y - Tee, đang lan truyền trên mạng xã hội gắn với xu hướng "mua cho con chiếc còng tay".

Ca khúc bị lên án kịch liệt bởi lời lẽ vô cùng dung tục, phản cảm, thậm chí là thiếu đạo đức khi cổ súy cho mối quan hệ loạn luân. Điều đáng lo ngại là ca khúc bỗng trở thành giai điệu hot trên nền tảng TikTok và được hơn 600 video sử dụng.

Đoạn nhạc có hashtag "mua cho con chiếc còng tay" cũng đang thu hút hơn 700 ngàn lượt xem từ rất nhiều video trên nền tảng TikTok.

Rapper Chị Cả xin lỗi, hứa gỡ bỏ bản rap cổ xúy loạn luân - Ảnh 2.

Rapper Chị Cả lên tiếng xin lỗi và hứa xóa/ ẩn bài hát

Ngay khi dư luận lên tiếng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ quan điểm: "Năm 2018, mình từng nói rằng nếu chúng ta cứ dễ dãi xuề xòa với những cái tên bài hát gây sốc thì rồi sẽ có những bài hát gây sốc toàn diện cả nội dung lẫn ca từ. Và chúng ta đã thấy những điều thật sự tệ hại đang diễn ra".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo