Làng phim thế giới có không ít chuyện "phim giả tình thật" để mô tả những cặp đôi diễn vai vợ chồng, tình nhân trong phim thường yêu đương thật ngoài đời. Tuy nhiên, trường hợp này không xảy ra với phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" dù rằng Karen Grassle và Michael Landon vào vai vợ chồng hạnh phúc Caroline Ingalls và Charles Ingalls.

Gần 40 năm sau khi phần thứ 9 (phần cuối cùng) của loạt phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" kết thúc và Michael Landon cũng đã qua đời vào năm 1991, diễn viên Karen Grassle hiện đã 79 tuổi, lên tiếng tố cáo bạn diễn bắt nạt bà ở trường quay. Bà Karen Grassle chia sẻ điều này trong hồi ký "Bright Lights, Prairie Dust: Reflections on Life, Loss, and Love from Little House's Ma" (tạm dịch: Ánh sáng, bụi thảo nguyên: Nhìn lại cuộc đời, mất mát và tình yêu của người mẹ trong ngôi nhà nhỏ).

Sao “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” tố bị bắt nạt trên trường quay - Ảnh 1.

Karen Grassle và Michael Landon vào vai vợ chồng trong "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên"

Bà Karen Grassle nhận xét Michael Landon là người đa tài, chịu đựng nhiều áp lực bởi vừa là diễn viên vừa là đồng đạo diễn nhiều tập trong loạt phim. Tuy nhiên, theo bà, những điều này không thể dùng để bào chữa cho việc Michael Landon bắt nạt bà bằng việc chê bai ngoại hình của bà, hạ thấp tiền thù lao, nói đùa đầy ghê tởm về tình dục thiên hướng xem thường phụ nữ.

Mối quan hệ hai bên xấu đi từ sau khi bà Karen Grassle đề nghị được tăng thù lao từ 2.000 USD đến 4.000 USD một tuần sau mùa một. Thời điểm này, danh tiếng của phim đã lên cao và bà Karen Grassle cũng nổi tiếng rất nhiều vì độ lan tỏa của phim. Tuy nhiên, Michael Landon nói không, khẳng định bạn diễn chỉ nên nhận mức thù lao bằng với các diễn viên nhí khác, nhấn mạnh bà không nổi tiếng như bản thân đã tưởng.

Sao “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” tố bị bắt nạt trên trường quay - Ảnh 2.

Phim kéo dài đến 9 phần với khoảng 204 tập

Sao “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” tố bị bắt nạt trên trường quay - Ảnh 3.

Một số cảnh trong phim

Sao “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” tố bị bắt nạt trên trường quay - Ảnh 4.

Phim thu hút khán giả một thời

"Tôi thấy bị xúc phạm khi là bạn diễn ông ấy trong cả loạt phim ăn khách. Tôi không muốn vòi tiền nhưng tôi mong đợi một mức thù lao công bằng" – bà Karen Grassle bức xúc và chia sẻ thêm rằng đã bị cắt cảnh quay, bỏ bớt "đất" trong kịch bản ngay sau đó. Michael Landon muốn để bà ra khỏi cốt truyện hoàn toàn.

Không chỉ bị cắt cảnh quay, bà còn trở thành đối tượng bị Michael Landon chế giễu ngoại hình. Ông thường cười cợt bình luận về bà và để các thành viên khác trong đoàn phim cười rộ lên hùa theo. Ngoài ra, ông còn đùa cợt bằng những từ ngữ thô tục, xoay quanh các chủ đề ghê tởm về tình dục như bàn chuyện phụ nữ có mùi thế nào sau khi quan hệ…

"Tôi gần như bị đóng băng nhưng là nữ diễn viên trong ngành công nghiệp điện ảnh những năm 1970, tôi quen với những chuyện kiểu này. Tôi không bao giờ có ý chê trách ông ta một cách gay gắt. Tôi duy trì sự chuyên nghiệp. Tôi chỉ muốn làm cô gái ngoan, đóng tốt phần vai của mình và hy vọng" – bà Karen Grassle chia sẻ.

Sao “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” tố bị bắt nạt trên trường quay - Ảnh 5.

Bà Karen Grassle phô bày góc khuất của "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" trong hồi ký

Một số diễn viên dành những lời khen cho Michael Landon suốt nhiều năm qua nhưng Karen Grassle cũng không phải người đầu tiên chỉ trích nam diễn viên này. Diễn viên Melissa Sue Anderson – người vào vai Mary Ingalls bình luận trong cuốn sách "The Way I See It: A Look Back at My Life on Little House" của bà rằng: "Michael Landon là một người cha tuyệt vời trên màn ảnh nhỏ và giỏi giang ngoài đời. Nhưng tại trường quay, ông kiểm soát mọi thứ và đôi khi xấu tính. Ông ấy sẽ chọn ra một vài người nhất định và trêu ghẹo họ một cách công khai, không ngừng. Ông ấy cũng thù dai. Tôi nhớ ông ấy nói với tôi lý do chính quyết định cho nổ tung thị trấn Walnut Grove ở cuối phim là để không ai khác có thể sử dụng bối cảnh trường quay chúng tôi đã sử dụng".

Michael Landon qua đời năm 1991 ở tuổi 54 do bệnh ung thư.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)