Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu - Ảnh 1.

Á hậu Nguyễn Đình Khánh Phương đã chọn con đường tu tập

Nguyễn Đình Khánh Phương bày tỏ: "Lòng tôi không khỏi bồi hồi dâng lên lời tác bạch trong ngày lễ xuất gia gieo duyên. Những ngày đầu chưa được biết đến Phật pháp, cuộc sống dường như là những chuỗi ngày sóng gió đối với tôi. Bao nhiêu tủi hờn và nước mắt, ngập tràn trong khổ đau nhưng không biết mình khổ".

Theo lời Khánh Phương, lý do khiến cô quyết định xuống tóc đi tu là vì khi "thân mỏi, tâm sầu, lòng đau như cắt", tưởng chừng như không thể bước tiếp trên con đường này thì ánh sáng của Phật đã rọi vào tâm cô. 

"Tôi đã nhận ra được sự đau khổ trong mình, trong mọi người xung quanh, tôi như được sống lại sau một trận tử sinh" - cô tâm sự - "Mỗi ngày rèn luyện, học hỏi, tu tập theo chánh pháp, tôi hiểu được chính mình và nhận ra được phần nào khổ đau".

Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu - Ảnh 2.

Khánh Phương cho biết đã nghiên cứu Phật pháp nhiều năm

Hình ảnh mỹ nữ ngày xuống tóc đi tu khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi đó, Khánh Phương rạng ngời hạnh phúc khi được sư thầy làm nghi lễ xuống tóc cho mình. 

Bên cạnh sự lo lắng, nhiều người cũng bày tỏ sự trân trọng đối với Khánh Phương. Dù đang nổi tiếng nhưng cô vẫn quyết định gác lại vinh hoa phú quý, chọn con đường tu tập. Khánh Phương cho biết đây không phải là quyết định "sốc nổi" vì cô đã dành một quãng thời gian khá dài để nghiên cứu Phật pháp trước khi quyết định xuống tóc đi tu.    

Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu - Ảnh 3.

Và nay, cô quyết định xuống tóc

Nguyễn Đình Khánh Phương từng đoạt danh hiệu á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, lọt vào Top 25 cuộc thi sắc đẹp quốc tế Miss Supranational (Hoa hậu siêu quốc gia) 2017 tổ chức ở Slovakia và Ba Lan. Ngoài trình diễn catwalk, cô còn được biết đến với kỹ năng diễn xuất, thanh nhạc và vũ đạo. Sau khi đoạt danh hiệu á hậu, cô tham gia showbiz nhưng không có nhiều ấn tượng.  

Năm 2017 là năm Khánh Phương đạt nhiều thành công nhưng cô cũng vướng xì-căng-đan nợ nần. Cụ thể, Đặng Thùy Trang, chị gái Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo, tố Khánh Phương có hành vi "quỵt tiền". Theo lời Thùy Trang, Khánh Phương đã vay cô 300 triệu đồng để thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, hứa sẽ làm việc, trả nợ với hợp đồng ràng buộc hình ảnh 2 bên trị giá 1,5 tỉ đồng. Kết thúc cuộc thi này, Thùy Trang còn giúp Khánh Phương lo phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi trở nên xinh đẹp, nóng bỏng hơn nhờ "dao kéo", cô cũng đắt show hơn nhiều. 

Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu - Ảnh 4.

Khánh Phương cũng từng vướng thị phi nợ nần

Cũng theo Thùy Trang, trước khi dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2017, người đẹp Nha Trang này lại ngỏ ý vay đàn chị 1 tỉ đồng. Song, cô bị từ chối thẳng thừng vì đã đánh mất niềm tin nơi đàn chị. Khi Thùy Trang đòi nợ, Khánh Phương khóc lóc, khất trả nhiều lần. Sau đó, Thùy Trang cho Khánh phương trả góp 10 triệu đồng mỗi tháng. Trả được 4 tháng đầu tiên, Khánh Phương "mất hút" đến nay, để lại số nợ 250 triệu đồng.

Sau lùm xùm nợ nần, Á hậu Khánh Phương xuống tóc đi tu - Ảnh 5.

Nhưng nay, mọi thứ đã khép lại với cô

Thùy Trang