Kendall Jenner, 25 tuổi, đồng ý tham gia hai chiến dịch quảng bá cho thương hiệu thời trang Liu Jo. Do đại dịch Covid-19, lịch trình bị xáo trộn, các kế hoạch ban đầu đều không thể thực hiện được như dự định. Cô chỉ thực hiện được một buổi chụp ảnh.

Theo TMZ, phía Liu Jo khởi kiện đòi bồi thường với cáo buộc rằng Kendall Jenner và ê-kíp đã từ chối tất cả những lời đề nghị thỏa hiệp thiện chí của Liu Jo. Theo đó, năm 2019, Kendall Jenner đã đồng ý làm người mẫu quảng cáo cho Liu Jo hai buổi chụp ảnh. Tháng 2-2020, Kendall Jenner đã được trả 1,3 triệu USD tiền thù lao.

Siêu mẫu Kendall Jenner bị hãng thời trang kiện đòi bồi thường  - Ảnh 1.

Kendall Jenner bị kiện đòi bồi thường

Do đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát vào đầu năm 2020, kế hoạch thực hiện chiến dịch thời trang Thu - Đông 2020 của Liu Jo thất bại. Trong hồ sơ khởi kiện, Liu Jo tuyên bố đã đề nghị với Kendal Jenner dời lại thời gian chụp ảnh vào mùa thu 2020 nhưng siêu mẫu này đã từ chối tất cả đề nghị có thiện chí. Liu Jo sau đó đề nghị dời lại loạt ảnh vào tháng 10-2020 nhưng cũng được báo rằng không thể.

Hãng Liu Jo tuyên bố Kendall Jenner không có ý định hoàn thành hợp đồng của mình nên khởi kiện với mục tiêu lấy lại 1,3 triệu USD thù lao đã trả và chi phí bồi thường với tổng số tiền 1,8 triệu USD.

Siêu mẫu Kendall Jenner bị hãng thời trang kiện đòi bồi thường  - Ảnh 2.

Kendall Jenner là siêu mẫu danh tiếng trong làng mốt thế giới

Kendall Jenner và ê-kíp bác bỏ các cáo buộc. Họ cho biết đã cố gắng thương thảo với Liu Jo để tiến hành buổi chụp ảnh tại Mỹ. Các nguồn tin khác cho biết Kendall Jenner không có ý định phá vỡ thỏa thuận của mình và đáng tiếc khi phía Liu Jo lại đưa mọi thứ ra tòa.

Công ty quản lý của Kendall Jenner gọi vụ kiện là "vô nghĩa". Họ đã thay mặt siêu mẫu liên tục đưa ra các địa điểm, ngày giờ khác cho hãng Liu Jo chọn lựa để thực hiện thỏa thuận bị buộc trì hoãn vì Covid-19.

Thực hư sự việc thế nào chưa rõ, tòa án sẽ phán quyết đúng sai. Tuy nhiên, vụ việc thu hút nhiều bàn tán từ phía công chúng với một số người ủng hộ Kendall Jenner và một số ủng hộ Liu Jo.

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)