Siêu mẫu Paulina Porizkova trông vẫn rạng rỡ, thon thả, trẻ trung khác xa với độ tuổi. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn kèm theo trên tạp chí Los Angeles, bà cho rằng đã học cách đón nhận sự thay đổi vẻ ngoài của mình theo thời gian trong những năm qua.

Siêu mẫu Paulina Porizkova luôn nhận được những phản ứng tích cực từ công chúng khi đăng những bức ảnh không trang điểm, chụp bikini hoặc đôi khi khỏa thân nghệ thuật lên Instagram.

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 1.

Paulina Porizkova chuẩn bị cho ảnh chụp

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 2.

Vẻ đẹp tuổi 56 của siêu mẫu Paulina Porizkova

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 3.

Bức ảnh bìa của bà

"Dẫu vậy, một số bình luận tiêu cực vẫn có và chúng hết sức tồi tệ. Họ gào thét bằng câu chữ rằng tôi đã đến lúc nghỉ hưu rồi, hãy biến mất trước mắt công chúng. Thế nhưng, nhìn những bức ảnh khi không trang điểm hoặc không mặc quần áo, tôi tự vấn: "Này, tôi trông khá ổn so với tuổi của mình đó chứ!". Các bạn đang nói sai rồi!" - Paulina Porizkova bày tỏ.

Siêu mẫu này chặn đứng mọi lời phê bình theo chủ nghĩa phân biệt tuổi tác bằng lập luận: "Đối với những bạn có vấn đề với người phụ nữ lớn tuổi, kỳ thị thân thể hằn dấu thời gian của người đó thì hãy bấm nút hủy theo dõi trang cá nhân. Các bạn đừng chứng tỏ rằng bản thân mình không biết sử dụng nút hủy đó nhé!".

Siêu mẫu Paulina Porizkova thừa nhận phải mất một thời gian nữa bà mới có thể thoải mái đối mặt, không buồn giận với những bình luận tiêu cực, chế giễu về vẻ ngoài của mình. Đặc biệt, việc so sánh sự chú ý mà bà từng nhận được thời trẻ và hiện tại.

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 4.

Paulina Porizkova và các người mẫu khác

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 5.

Paulina Porizkova muốn chống lại chủ nghĩa phân biệt tuổi tác

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 6.

Sáu năm trước, bà từng rất buồn bã, sốc khi nhận ra rằng mình không được chú ý trong chuyến đi đến Las Vegas. Nó giống như không có một ai trông thấy bà. Từ những năm đó trở về sau, bà bắt đầu công khai tôn trọng vẻ ngoài tự nhiên của mình, thường xuyên khoe nếp nhăn trên trang cá nhân, lên tiếng chống lại những chỉ trích từ những người không thích vẻ già nua tự nhiên mà bà đăng tải.

Paulina Porizkova nhận thức rõ rằng vẫn còn nhiều phụ nữ lớn tuổi luôn bị phân biệt đối xử. Đó có thể là ở Hollywood, ở công ty hay bất kỳ đâu. Sự bất bình đẳng, phân biệt tuổi tác này cần phải được thay đổi.

Siêu mẫu Paulina Porizkova khỏa thân lúc... 56 tuổi - Ảnh 7.

Siêu mẫu Paulina Porizkova thường đăng ảnh bikini, ảnh mặt mộc lên trang cá nhân

Paulina Porizkova kêu gọi mọi người tập trung nỗ lực vào việc thay đổi quan điểm xã hội về lão hóa thay vì cố gắng dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ để phù hợp với tiêu chuẩn vẻ đẹp hạn hẹp và lỗi thời. Bà không lên án những người muốn dùng dao kéo để níu kéo tuổi xuân nhưng việc đó chỉ là cuộc đua vô vọng với thời gian và không thay đổi được quan điểm xã hội cũng như nạn phân biệt đối xử về tuổi tác.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)