xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tác giả bản hit "Ngẫu hứng" không cảm được màu sắc nhạc K-ICM

Thùy Trang

(NLĐO) - Producer sinh năm 1997 Hoaprox, chủ nhân bản hit tỉ view "Ngẫu hứng", khẳng định con số này khá lớn nhưng nhìn lại anh thấy xấu hổ.

Tác giả bản hit Ngẫu hứng không cảm được màu sắc nhạc K-ICM - Ảnh 1.

Nhà sản xuất âm nhạc 9x Hoaprox

* Phóng viên: Sở hữu bản hit tỉ view, với bạn, đó là thành tựu xứng đáng hay chỉ là ăn may?

- Nhà sản xuất Hoaprox: Là ăn may. "Ngẫu hứng" là bản nhạc nằm trong kho lưu trữ của tôi khá lâu rồi và có lúc tôi muốn bỏ bản nhạc này đi vì không mấy ưng ý. Tuy nhiên, trong lúc khá rảnh, tôi đưa bản nhạc này ra một cách ngẫu hứng, không ngờ bản nhạc đã được đón nhận một cách cuồng nhiệt đến thế.

Khi ca khúc còn chưa được tỉ view, một số bên đã đặt vấn đề mua đứt ca khúc với số thù lao cao gấp 10 lần giá trị thực tại ở thời điểm đó. May mắn, tôi đã không bán để lấy tiền. Tôi đã giữ nó lại vì tin vào giá trị tự thân của ca khúc và tôi đã thành công. Con số tỉ view khá kinh khủng nhưng thật lòng, đôi lúc nghĩ lại tôi thấy xấu hổ. Vì tôi biết, với sức mình có thể làm cho "Ngẫu hứng" tốt hơn.

* Một thành công ăn may sẽ làm nảy sinh những nghi ngờ về tài năng thực sự của bạn?

- Thành tựu của một người được đánh giá từ hành trình chứ không thông qua một bản nhạc. Ở thị trường Việt Nam, Hoaprox không phải là cái tên "ồn ào" như những gì tôi có ở thị trường nước ngoài. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa, tôi đang tồn tại một cách mờ nhạt. Tôi đang cố gắng để ảnh hưởng của bản thân trở nên "nét" hơn.

Tuy nhiên, tôi không có tham vọng trở thành nghệ sĩ của mọi nhà. Tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để là một ngôi sao thực sự trong thị phần nhạc điện tử của mình. Và điều đó sẽ thể hiện qua những sản phẩm âm nhạc của tôi.

Tác giả bản hit Ngẫu hứng không cảm được màu sắc nhạc K-ICM - Ảnh 2.

Anh khẳng định bản thân không muốn chiều khán giả bằng mọi giá để kiếm tiền

* Có lẽ bạn chưa thực sự năng động bởi có khá nhiều "producer" (nhà sản xuất âm nhạc) là cái tên được săn lùng và thần tượng?

- Cả thế giới chỉ có một Alan Walker, một producer nổi tiếng còn hơn cả ca sĩ. Và hẳn nhiều người, trong đó có tôi, mong có được thành tựu như anh ấy. Sẽ là giả dối nếu bảo rằng làm nhạc vì đam mê mà không màng đến danh, lợi. Nhưng, tôi tin một điều, nếu không đặt hết tâm huyết vào cái việc mình đang theo đuổi thì danh hay lợi gì cũng sẽ không đến. Chúng ta phải cống hiến trước và những thứ khác sẽ tự nhiên kéo đến.

Dù vậy, tôi không thích chiều theo thị hiếu của người nghe chỉ để kiếm tiền. Làm theo cách đó, tức ai muốn gì tôi làm vậy, tôi có thể kiếm tiền ngay lập tức. Nhưng tuần sau, tháng sau, tôi sẽ phải làm gì tiếp theo? Tôi muốn làm nhạc theo cách tử tế nhất, chỉn chu nhất và chất lượng nhất. Để có được những thức đó, tôi phải dành thời gian hằng tháng thậm chí hằng năm. Tôi sẽ không bao giờ làm một thứ gì đó mà bản thân biết trước nó sẽ thất bại.

* Cũng có những producer Việt có tần suất làm việc rất khủng khiếp và nhờ vậy, họ tạo được tiếng vang như ngôi sao mainstream, như K-ICM?

- Không thể phủ nhận được sự nỗ lực và năng nổ của cậu ấy. Nhưng làm trong ngành nhạc, chăm chỉ thì không đủ. Theo đuổi ngành nhạc thì sản phẩm của bạn phải có dấu ấn. Tôi không cảm nhận được màu sắc âm nhạc của K-ICM. Tôi thấy âm nhạc của cậu ấy như sự pha trộn của một vài loại màu sắc rồi tạo nên một màu sắc mà cậu ấy muốn. Nhưng, thứ màu sắc cuối cùng ấy lại rất mờ nhạt.

Tôi quan niệm khi là một producer, sản phẩm chính là diện mạo cá tính của bản thân bạn. Phải làm thế nào để không chỉ người biết bạn mà cả những khán giả không biết bạn là ai, họ nghe nhạc của bạn và phải đi tìm hiểu bạn là ai.

Tác giả bản hit Ngẫu hứng không cảm được màu sắc nhạc K-ICM - Ảnh 3.

Hoaprox không đánh giá cao âm nhạc của K-ICM

* Bạn có đạt được điều đó không?

- Tôi có thị phần của riêng mình, đặc biệt khán giả nước ngoài, và tôi tin rằng, khán giả tìm đến âm nhạc của mình vì chính cá tính, màu sắc âm nhạc, thông điệp mà tôi gửi gắm trong tác phẩm của mình.

* Giọng ca nào mà bạn muốn hợp tác nhất, đủ để khi hai bạn "bắt tay" nhau thì tên tuổi của cả hai sẽ thăng hạng?

- Là MINH - một giọng ca Gen Z với tư duy âm nhạc đầy cá tính và độc đáo. MINH sở hữu giọng ca mà chỉ nghe không nhìn mặt, mọi người sẽ nghĩ đó là Charlie Puth. Nếu chúng tôi có thể hợp tác với nhau, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có một thành quả bất ngờ.

Tác giả bản hit Ngẫu hứng không cảm được màu sắc nhạc K-ICM - Ảnh 4.

Hoaprox cho biết làm nhạc có thể giàu như lời đồn

* Làm nhạc có giàu như người ta đồn không?

- Có thể. Riêng tôi thì chưa vì tiền đầu tư máy móc khá tốn kém, tiền tỉ không nên tôi chưa để dành được.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo