Tác giả Nhật ký của mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung số hóa tài sản - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cổ phần hóa kênh Youtube của mình

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh sẽ bắt đầu số hóa tài sản sáng tạo của mình bằng việc phát hành NFT từ kênh Youtube "triệu view" Nguyễn Văn Chung music. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ cổ phần hóa kênh Youtube Nguyễn Văn Chung music của mình với công nghệ Blockchain. 

NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế) - một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sở hữu nhiều bản hit như "Nhật ký của mẹ", "Bay giữa ngân hà", "Con đường mưa"... đã một thời làm nên tên tuổi của các ca sĩ Hiền Thục, Nam Cường, Cao Thái Sơn... Không những vậy, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn là người tạo ra những bản nhạc thiếu nhi sống mãi trong thời thơ ấu của từng lớp thế hệ. Anh từng được công nhận là nhạc sĩ có nhiều bài hát thiếu nhi nhất được đăng ký ở Cục Sở hữu Trí Tuệ. Với những thành tựu đáng nể trong âm nhạc, khá dễ hiểu vì sao kênh Youtube của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại trở thành dự án tiềm năng được phát hành NFT tại NFT5.  

Tác giả Nhật ký của mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung số hóa tài sản - Ảnh 2.

Anh là nhạc sĩ đầu tiên số hóa tài sản sáng tạo của mình bằng công nghệ Blockchain

Nguyễn Văn Chung cho biết trong quá trình đồng hành cùng NFT5, anh cũng sẵn sàng minh bạch công khai nguồn thu ổn định từ kênh Youtube/tác quyền âm nhạc của mình. Khó có thể tìm được một nguồn thu dồi dào và ổn định được nghệ sĩ sẵn lòng chia sẻ cơ hội đầu tư đến cho tất cả những người yêu thích nghệ thuật. 

Với bản thân nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh rất hào hứng và muốn thử nghiệm công nghệ Blockchain - điều còn khá mới mẻ ở thị trường âm nhạc Việt - vào ứng dụng trong các sản phẩm của ngành âm nhạc. Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn là người đi tiên phong trong việc giao thoa công nghệ và lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật/giải trí và lan tỏa điều này đến cộng đồng.

Thùy Trang