xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tiếp "gặp nạn"

Thùy Trang

(NLĐO)- Sản phẩm mới nhất của K-ICM đang ồn ào trên mạng không phải vì xuất sắc mà là do "phốt chồng phốt"

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tiếp gặp nạn - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật của K-ICM trong "Túy họa"

MV "Túy họa" của K-ICM ra mắt mới được một ngày đã bị cư dân mạng "bóc phốt" liên tục. "Túy họa" không chỉ bị tố đạo nhái trang phục của một nhân vật trong tiểu thuyết đam mỹ (tình yêu nam - nam) mà còn "sử dụng tranh vẽ của người khác không xin phép, tranh vẽ bút chì lại dùng bút lông ịn lên…".

Cụ thể, một tài khoản fan đam mỹ Trung Quốc đã đăng bài viết khá dài, cho rằng K-ICM đạo nhái trang phục của nhân vật Hoa Thành trong tiểu thuyết "Thiên Quang Tứ Phúc" của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu. Đây là một tiểu thuyết đam mỹ khá nổi tiếng. Nhân vật Hoa Thành cũng đã được nhiều hoạ sĩ lẫn người hâm mộ vẽ tranh, thậm chí tổ chức cosplay. 

Tài khoản trên chỉ ra tạo hình trang phục của K-ICM trong MV là vay mượn hoàn toàn từ tạo hình của nhân vật Hoa Thành dù có biến tấu một vài chi tiết. Điều khiến cư dân mạng, nhất là fan đam mỹ, bức xúc là vì K-ICM đã lấy trang phục đặc trưng của một nhân vật tiểu thuyết đam mỹ mang vào một MV có nội dung ngôn tình (tình yêu nam - nữ). 

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tiếp gặp nạn - Ảnh 2.

K-ICM tái xuất nhưng liên tục gặp "phốt"

Bên cạnh đó, ở một phân cảnh hồi tưởng lại quá khứ trong "Túy họa", K-ICM vẽ một bức tranh thiếu nữ bằng bút lông. Hình vẽ trên giấy được êkip của K-ICM tiến hành vẽ lại từ nguyên mẫu bức tranh phác họa của hoạ sĩ để làm đạo cụ cho cảnh quay. Khi đối chiếu 2 tranh vẽ, khán giả có thể nhận thấy sự tương đồng rất rõ về đường nét, chỉ khác một chút ở việc bức tranh xuất hiện trong MV đã được tô màu phần áo và tóc.

Sau khi bị "bóc phốt", K-ICM đã chính thức xin lỗi tác giả bức tranh. Phía trang phục stylist của MV là Như Oni cũng có những giải thích cụ thể. Nữ stylist cho biết: "Theo như mình được biết thì tác giả của bộ trang phục này chưa đăng ký bản quyền. Những bộ đồ mà các bạn đưa ra cũng là từ các nhà bán hàng, họ cosplay và thiết kế ra thôi. Mình đã phải đích thân hỏi tác giả rằng nếu như mình bỏ dây chuyền và thêm phụ kiện khác vào có được không, họ trả lời một câu chắc nịch rằng hoàn toàn có thể. Tác giả của câu chuyện chưa đăng ký bản quyền cosplay và tất cả nhãn hàng họ đều làm ra bộ đồ này. Bộ đồ này cũng là bộ đẹp nhất với thiết kế được ưa chuộng rất nhiều thì bất thành văn, mọi người tưởng là của nhân vật đó nhưng thực sự đó cũng chỉ là đồ do nhãn hàng thiết kế ra mà thôi". 

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tiếp gặp nạn - Ảnh 3.

Tác giả bức tranh chính thức lên tiếng

Việc giải quyết sự cố của ê kíp K-ICM dường như không mấy hiệu quả khi MV "Túy họa" thu về vô số dislike. Sau 1 ngày ra mắt, MV có 45.000 dislike, trong khi lượt like chỉ là 33.000. Lượt dislike tiếp tục tăng trong khi lượt xem mới dừng lại ở mức gần 700.000. Những con số này là quá tệ so với thời hoàng kim của K-ICM trước đây, khi còn hợp sức cùng Jack.  

Tách khỏi Jack, K-ICM liên tiếp gặp nạn - Ảnh 4.

Không có Jack, K-ICM rõ là vất vả

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo