icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tham vọng của Hoàng Mèo là không nhỏ (?!)

Thùy Trang

(NLĐO) - Diễn viên Hoàng Mèo xuất hiện trong vai trò nhà sàn xuất kiêm diễn viên trong bộ phim web drama "Tiểu thư và ba đầu gấu" vừa ra mắt chiều 10-4 và cho biết đang thực hiện tham vọng của mình.

Tham vọng của Hoàng Mèo là không nhỏ (?!) - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Tiểu thư và ba đầu gấu, vừa ra mắt chiều 10-4

Phóng viên: Ai cũng có thể trở thành nhà làm phim, đặc biệt phim web drama, anh đánh giá thế nào về thị trường phim Việt, nhất là địa hạt phim web drama hiện nay?

Diễn viên Hoàng Mèo:- Tôi được biết đến là một diễn viên, cũng ít nhiều được khán giả yêu mến qua những vai diễn của mình và nay, tôi tham gia lĩnh vực sản xuất phim. Và như vậy, không chỉ tôi, chỉ cần một ai đó có nhu cầu, tham vọng, có điều kiện, họ đều có thể tham gia công việc này. Mỗi người sẽ dựa vào ưu thế của riêng mình để làm phim và khán giả sẽ là những vị giám khảo để lựa chọn những bộ phim mà họ yêu thích nhất. Thị trường dù có biến động thế nào thì phim chất lượng nhất sẽ là phim được nhắc đến và yêu thích. Vậy nên, không cần phải đưa ra bất cứ nhận xét gì, việc chúng ta là là tốt công việc của mình.

Ưu thế của anh là gì để có thể tồn tại ở thị trường phim Việt?

- Là sự tử tế trong mọi khâu sản xuất một bộ phim. Tôi không nghĩ đến việc phải làm nên những điều vĩ đại hay làm những điều thật khác biệt, to lớn. Cái tôi phải làm là tử tế trong mọi khoảnh khắc để tạo nên một sản phẩm có chất lượng, có cái để xem. Tôi tự tin bản thân mình kỹ tính và có thái độ tử tế với công việc của mình.

Tham vọng của Hoàng Mèo là không nhỏ (?!) - Ảnh 2.

Hoàng Mèo và Như Quỳnh trong phim

Anh nói gì về sự thành - bại của một bộ phim?

- Đúng vì đánh giá của khán giả làm nên doanh thu, tiếng vang của phim. Mà ý kiến của khán giả lại là nhận định chủ quan của mỗi cá nhân. Người này thích người kia ghét là chuyện bình thường. Thế nên, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, có những bộ phim thành công trong sự ngỡ ngàng của công chúng vì quá xàm nhưng cũng có những bộ phim được đầu tư lớn, phim không thể chê được về mặt nội dung nhưng vẫn mờ nhạt trong mắt khán giả. Thiên thời địa lợi nhân hòa, dường như là điều chi phối nhiều đến thành bại của một bộ phim.

Vậy anh có sợ phim của mình lần này sẽ rơi vào thế không khả quan?

- Tôi là phim đặc biệt không nhìn vào số liệu doanh thu. Hơn nữa, làm phim thời này làm gì lời được. Nhưng tôi vẫn làm để chứng minh rằng, bản thân mình và có rất nhiều nhà làm phim khác rất tâm huyết và đau đáu với chất lượng phim Việt. Tôi không dám vỗ ngực xưng tên hay đao to búa lớn về một tương lai tươi sáng với sự góp sức của mình. Nhưng tôi tin rằng, nếu một tạo nên những điều tốt đẹp cần phải có sự chung tay của nhiều người và tôi chắc chắn sẽ tham gia vào đội ngũ đó.

Tham vọng của Hoàng Mèo là không nhỏ (?!) - Ảnh 3.

Cảnh trong phim

Có vẻ như tham vọng của Hoàng Mèo không nhỏ?

- Tôi muốn đi từng bước để hoàn thành giấc mơ làm phim điện ảnh của mình. Tôi học hỏi mỗi ngày cùng với những trải nghiệm thực tiễn trên phim trường gần 2 thập kỷ. Tôi tin mình có thể làm được khi bản thân có một ê kíp sản xuất phim đều là những người giỏi.

Nhưng phim điện ảnh Việt bây giờ, dù có thắng lớn về mặt doanh thu nhưng vẫn cứ "kịch" một cách nhàm chán?

- Đó là thực tế không thể chối cãi. Phim của tôi cũng khó tránh khỏi vì có những lúc, chúng tôi phải sử dụng ngôn ngữ để lý giải cho những hoàn cảnh mà mọi sự mô tả đều bất lực. Dù vậy, tôi tin khi xác định được điểm yếu ở đây, tôi cũng sẽ tìm cách khắc phục nó.

Tham vọng của Hoàng Mèo là không nhỏ (?!) - Ảnh 4.

Cảnh trong phim

Khán giả Việt xem phim nhìn tên diễn viên, còn phim anh diễn viên lại lạ. Anh có sợ điều đó trở thành điểm yếu của phim?

- Không có lời nói nào đủ mạnh bằng hành động. Khán giả sẽ tự có câu trả lời khi xem phim Hoàng Mèo làm. Tất cả những diễn viên trong phim đều có thâm niên làm nghề cả thập kỷ, dù trẻ nhưng họ đều ý thực việc trau dồi kỹ năng diễn xuất. Có diễn viên còn sang tận Hàn Quốc để học nghề. Quan trọng hơn là sự tử tế của họ với nghề. Khán giả cứ xem rồi hãy nhận xét vẫn chưa muộn.

"Tiểu thư và ba đầu gấu" kể về cuộc sống của Hai Phúc (Hoàng Mèo), Ba Bun (Quách Ngọc Tuyên) và Tư Ngao (Tân Trề) - ba giang hồ sừng sỏ đã rửa tay gác kiếm để cùng nhau nuôi dạy Tiểu Thư – cô con gái của người đại ca đã chết. Cuộc sống giản đơn đó sẽ cứ trôi qua nếu Hai Phúc không phát hiện ra mình bị u não và Tiểu Thư không tống tiền một nhân vật máu mặt để có tiền chữa bệnh cho cha. Mọi biến cố và những tình tiết thắt mở, cao trào nảy sinh từ đây. Tưởng rằng tình cha con sẽ bền chặt sau sóng gió nhưng không, mọi thứ mới chỉ bắt đầu cho những bí mật "rùng rợn" của quá khứ và cả một tương lai khó đoán.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo