Hoàng Vân - Khánh Như là hai thí sinh nhí được cặp HLV vương quốc Kẹo ngọt Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm chọn diễn chính trong tiết mục nhạc kịch "Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí".

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 1.

Tiết mục nhạc kịch kể lại quá trình từ vòng lập đội đến đêm bán kết của các thí sinh nhí vương quốc Kẹo ngọt

Khánh Như diễn tả lại những màn hóa vai như "cá chùi kiếng", "quỷ lùn tinh nghịch", "thủy thủ mặt măm"; Hoàng Vân tái hiện lại cô bé tổ chức buổi sinh nhật cho người mẹ đã mất, vai chú chim cánh cụt đi tìm giấc mơ và cô bé múa ballet điêu luyện trong lớp học múa. Tiết mục xuất hiện đầy đủ các "nhân vật" của Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí như bộ ba giám khảo Ốc Thanh Vân, Đình Toàn, Đại Nghĩa, các cặp HLV của bốn vương quốc. Xuyên suốt tiết mục là ca khúc kể lại nội dung các tiết mục được nhạc sĩ Đình Luân sáng tác riêng cho vương quốc Kẹo ngọt, Hoàng Vân - Khánh Như hát trên nền nhạc du dương của dàn nhạc công violong đúng chất một vở nhạc kịch nhẹ nhàng.

Đây là tiết mục mà cặp HLV Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm thực hiện để kể lại một chặng đường gắn bó của hai vợ chồng với các thành viên của vương quốc Kẹo ngọt. "Vở nhạc kịch này chính là tiếng lòng của mình đối với các bé. Mình mong muốn dù ai vào chung kết hay dừng lại thì tất cả vẫn là một gia đình" - HLV Hoàng Mèo chia sẻ.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 2.

Chặng đường gắn bó của vương quốc Kẹo ngọt được kể bằng âm nhạc

Kết thúc tiết mục, giám khảo Ốc Thanh Vân thể hiện sự nể phục với cặp HLV Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm vì đã chọn cách thực hiện khó khi thay đổi mỗi cảnh trí liên tục trên sân khấu, tất cả đều được kể bằng âm nhạc nhưng không phải bằng ca khúc quen thuộc. "Không phải chương trình nào cũng có sự quyến luyến như thế này, chỉ có nơi nào mà sự chân thành lan tỏa thật sự qua từng buổi tập mới có được cảm giác đó" - Ốc Thanh Vân xúc động nhận xét. (Xem tiết mục "Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí" - Khánh Như, Hoàng Vân).

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 3.

Tổng điểm tiết mục "Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí" là 39,6 điểm, đạt giải nhất tuần

Với chủ đề "Sân khấu", vương quốc Đồ chơi Minh Trọng - Lê Nam xây dựng tiểu phẩm "Gánh xiếc vùng ven" do Thiên Kim - Bùi Gia Bảo diễn chính. "Gánh xiếc vùng ven" là câu chuyện kể về hai chị em cùng biểu diễn trong gánh xiếc. Trong khi tập luyện tiết mục đu dây, người chị gái Thiên Kim té bị thương nhưng vẫn muốn trình diễn vì gánh xiếc không đủ chi phí trả tiền thuê đất. Khi thấy chị cố chấp như thế, đến ngày biểu diễn, "hot boy nhí" Bùi Gia Bảo đã lén lút tự mình đu dây bay trên không để giúp chị và gánh xiếc.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 4.

"Gánh xiếc vùng ven" kể về hai chị em cùng biểu diễn trong gánh xiếc

Sau khi xem tiết mục, giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: "Bùi Gia Bảo diễn ảo thuật rất điêu luyện, Thiên Kim diễn màn uốn dẻo, tạo hình trên không rất đẹp, chú xem mà cứ đứng tim. Mỗi bạn đều có mảng miếng riêng và HLV Minh Trọng - Lê Nam rất khéo léo khi chia đều đất diễn cho cả hai". Tổng điểm tiết mục "Gánh xiếc vùng ven" là 39,1 điểm, đứng thứ hai trong đêm thi (Xem tiết mục "Gánh xiếc vùng ven" - Bùi Gia Bảo, Thiên Kim).

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 5.

Một sân khấu tạp kỹ thu nhỏ đầy màu sắc, thể hiện xúc động về sự khổ luyện của những người làm nghệ thuật

"Hầu nhi cứu chủ" là tiểu phẩm nổi tiếng mà nghệ sĩ Bạch Long dàn dựng. Tiểu phẩm này được cặp HLV Gia Bảo - Thanh Hiền tái hiện lại cho thí sinh nhí Tô Trung Tín và Ngân Chi. Tô Trung Tín vào vai khỉ con lên trời hái hoa mẫu đơn để chữa bệnh cho ân nhân. Cô bé 5 tuổi Ngân Chi vào vai vương mẫu nương nương canh giữ những bông hoa mẫu đơn. Để lấy được những bông hoa cứu ân nhân, "khỉ con" Tô Trung Tín phải trải qua nhiều thử thách do "vương mẫu nương nương" Ngân Chi đặt ra như lựa đậu, vẽ người yêu thích trong vòng 30 giây…

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 6.

Cô bé 5 tuổi Ngân Chi vào vai vương mẫu nương nương

Khi diễn tiết mục, mặc dù Tô Trung Tín bị trật chân nhưng vẫn cố gắng thực hiện tốt vai diễn với những động tác khó như đu dây, nhào lộn, đánh nhau khiến khán giả vô cùng xúc động. Tổng điểm tiết mục "Hầu nhi cứu chủ" là 37,9, đứng thứ ba trong đêm thi.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 7.

Tô Trung Tín vào vai khỉ con

"Tầm vươn tơ" là tiết mục do cặp HLV Hứa Minh Đạt - Lâm Vỹ Dạ xây dựng cho đôi thí sinh diễn chính Khả Hân - Bảo Ngọc. Trong tiết mục, Bảo Ngọc vào vai chị và "nữ hoàng ứng xử" Khả Hân vào vai em gái thường đi theo xem mẹ biểu diễn hát. Tuy người em gái bị bệnh nhưng vẫn muốn ngồi sau cánh gà để xem mẹ hát. Người mẹ biểu diễn xong thì rất mừng vì có tiền để chữa bệnh cho con gái, nhưng đến khi vào hậu trường thì thấy tay chân con lạnh ngắt nằm bất động. Bà mẹ rất đau khổ vì tưởng rằng đứa con gái đã chết, nhưng bất ngờ một lúc sau thì cô bé tỉnh dậy vì ngủ quên.

Hoàng Mèo - Đại Ngọc Trâm dựng vở nhạc kịch xúc động khiến ai cũng “phát khóc” - Ảnh 8.

Tiết mục là lời bày tỏ nỗi niềm đằng sau ánh hào quang của nghệ sĩ khi bắt đắc dĩ "bỏ" con cái để chạy show

Giám khảo Đình Toàn nhận xét tiết mục rất dễ thương và xúc động, tuy nhiên những cao trào của kịch đều nghiêng về phần phụ diễn của những diễn viên người lớn. Tổng điểm tiết mục "Tầm vươn tơ" là 36,7, đứng thứ tư trong đêm thi.

Kết thúc đêm bán kết đầy cảm xúc, 4 cặp HLV đứng trước quyết định khó khăn khi lựa chọn 1 thí sinh duy nhất bước vào đêm chung kết. "Nữ hoàng ứng xử" Khả Hân (vương quốc Loài hoa), gương mặt tỏa sáng Hoàng Vân (vương quốc Kẹo ngọt), cô bé duyên dáng Ngân Chi (vương quốc Cổ tích) và "hot boy nhí" Bùi Gia Bảo (vương quốc Đồ chơi) là 4 thí sinh cuối cùng bước vào chung kết. Đêm chung kết Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 9-8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Thanh Nhàn