Thanh Thảo miệt mài cover, cư dân mạng phản ứng vì phá nát bản hit - Ảnh 1.

Nhiều bài cover của Thanh Thảo bị cư dân mạng phản ứng

Gần đây, ca sĩ Thanh Thảo liên tục cho ra mắt những bản cover ca khúc hit, như "Gặp nhưng không ở lại" của Hiền Hồ hay "Hoa nở không màu" của Hoài Lâm. Vốn là người "không chịu ngồi yên", việc chăm chỉ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc mới, dù chỉ là cover, của Thanh Thảo cũng được nhiều người tán dương, nhất là "fan" của cô.

Tuy nhiên, một số bản hit của ca sĩ trẻ mà Thanh Thảo chọn cover đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng những ngày qua. Mới đây, cư dân mạng lại chỉ trích "Hoa nở không màu" phiên bản Thanh Thảo. Đây là bản hit gắn liền với tên tuổi Hoài Lâm cùng nhiều kỷ lục.

"Hoa nở không màu" phiên bản Thanh Thảo

Cư dân mạng cho rằng Thanh Thảo đang biến "Hoa nở không màu" vốn rất da diết tình cảm trở nên sến súa, khiến người nghe mệt mỏi với những pha xử lý luyến láy lỗi thời. Nhiều khán giả thẳng thắn cho rằng Thanh Thảo không nên thử sức ở những ca khúc như thế này bởi chất giọng của cô không phù hợp.

Hoa nở không màu của Hoài Lâm

Trước đó, cộng đồng mạng cũng xôn xao với luồng ý kiến trái chiều khi Thanh Thảo tung bản cover "Gặp nhưng không ở lại" của Hiền Hồ. Đa phần cư dân mạng đều cho rằng giọng ca của cô đã "lỗi thời" hoặc chỉ hợp với những kiểu nhạc như "Búp bê không tình yêu", "Ôi tình yêu", "Đã không yêu thì thôi"... Theo nhiều ý kiến, Thanh Thảo đã "phá hit" bởi cách xử lý quá cũ, "sến", lạm dụng autotune cũng như không có cảm xúc.

Trước việc bị cư dân mạng "ném đá", Thanh Thảo bày tỏ khán giả trẻ bây giờ thích cách xử lý ca khúc mới mẻ, không "sến súa" thì cũng giống như việc "fan" của cô thích cách cô đưa những thể loại rap, hip-hop vào nhạc Việt những năm 1999 - 2000. Theo Thanh Thảo, không phải cô cover dở mà là do các bạn trẻ bây giờ không còn thích nghe nhạc của cô nữa.

"Gặp nhưng không ở lại" bản gốc của Hiền Hồ

Trước những chia sẻ của Thanh Thảo, cư dân mạng tiếp tục dậy sóng. Nhiều ý kiến cho rằng những lời của Thanh Thảo mang tính "ngụy biện", không thừa nhận việc lạm dụng autotune quá đà, hát "quá điệu". Nhiều người không hài lòng với cách đáp trả của Thanh Thảo khi cô có vẻ "giận dỗi" và xem nhẹ khán giả trẻ:

"Hát không hay đổ tại người nghe", "Hát vậy thì hát cho mình con nghe thôi"... - một số người chỉ trích. Thậm chí, có ý kiến cho rằng phiên bản cover của Trần Đức Bo từng "gây bão" một thời còn hay hơn bản cover của Thanh Thảo.

"Gặp nhưng không ở lại", phiên bản Thanh Thảo

Thùy Trang, ảnh: NS