Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 1.

Emma Loney nặng 100 kg, cao 1,65 m nhưng vẫn chiến thắng giải Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Trái Đất Mỹ 2022

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất Mỹ 2022 đã diễn ra tại Nhà hát Linda Chapin, Florida - Mỹ hôm 9-1 (giờ Việt Nam) với sự đăng quang của người đẹp Natalia Salmon đến từ bang Pennsylvania. Cô cũng là người sẽ đại diện Mỹ tham dự cuộc thi Miss Earth 2022.

Mọi chuyện đều bình thường ngoài việc Emma Loney giành ngôi vị Á hậu 4 tại cuộc thi.  Emma Loney nặng đến 100 kg với chiều cao khá khiêm tốn so với chuẩn hoa hậu, 1,65 m. Việc Emma Loney xuất hiện trong những bộ váy bó sát, bikini… khiến không ít khán giả thấy khá hoang mang với tiêu chuẩn nhan sắc của nhiều cuộc thi sắc đẹp hiện nay. 

Tuy nhiên, Emma Loney vẫn rất tự tin với nhan sắc của mình. Emma luôn cho thấy sự nhiệt huyết qua từng vòng thi. Năm 2021, cô từng tham gia cuộc thi này và dừng chân ở vị trí top 12. Emma Loney tiếp tục tham dự cuộc thi năm nay để chinh phục vương miện hoa hậu nhưng chỉ nằm trong Top 5. Emma bày tỏ: "Tôi có rất nhiều người để cảm ơn, những bức ảnh để chia sẻ và hơn thế. Nhưng hiện tại, tôi đang ở đây với tư cách là thí sinh ngoại cỡ đầu tiên có danh hiệu cao tại Miss Earth 2022".

Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 2.
Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 3.
Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 4.

Dù thái độ sống là quan trọng nhưng vóc dáng vẫn là tiêu chí cần thiết ở một cuộc thi nhan sắc

Ở bán kết cuộc thi, Emma gây ấn tượng bởi sự tự tin và kỹ năng catwalk điêu luyện trong phần trình diễn bikini. Bất chấp thân hình "lệch chuẩn", cô biết cách làm chủ sân khấu và thể hiện điểm mạnh của bản thân. Có lẽ thái độ sống tích cực, luôn nỗ lực phấn đấu, biết chấp nhận và yêu ngoại hình vốn có của Emma đã truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ còn tự ti về bản thân, đồng thời thay đổi quan niệm về cái đẹp.

Đối với Emma, tham gia các cuộc thi sắc đẹp không phải chỉ để cho riêng cô mà còn tạo động lực cho những cô gái tự ti về hình thể. Cô muốn họ hiểu rằng vóc dáng cơ thể không phải là rào cản phụ nữ làm những điều lớn lao.

Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 5.
Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 6.
Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 7.
Thí sinh ngoại cỡ 100 kg thi hoa hậu gây sốc - Ảnh 8.

Ngoại hình của Á hậu Emma khiến nhiều người ngỡ ngàng

Bên cạnh công việc người mẫu, Emma sở hữu cửa hàng cung cấp các dịch vụ làm đẹp cho phụ nữ ngoại cỡ.  Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, như phong trào Body Positivity, làm tình nguyện viên tại Hiệp hội Rối loạn Ăn uống quốc gia (NEDA).

Thùy Trang