Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 đang diễn ra ở Puerto Rico và vòng chung kết được tổ chức vào sáng 17-12 (giờ Việt Nam). Đương kim Hoa hậu Thế giới Toni-Ann Singh sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm. 

Năm 2020, cuộc thi đã phải hủy bỏ do Covid-19 và cũng khiến Toni-Ann Singh trở thành hoa hậu nhiệm kỳ lâu nhất lịch sử Hoa hậu Thế giới.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới: 17 người mắc Covid-19 trước vòng chung kết - Ảnh 1.

Các thí sinh Hoa hậu Thế giới 2021 đến từ 98 quốc gia

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới: 17 người mắc Covid-19 trước vòng chung kết - Ảnh 2.

Nhiều thí sinh sẽ không xuất hiện trên sân khấu chung kết vì Covid-19

Năm nay, cuộc thi đang diễn ra trơn tru thì Covid-19 gây rối phút cuối. "Có tất cả 17 người mắc Covid-19 bao gồm thí sinh lẫn nhân viên kỹ thuật. Họ đều đã được tiêm vắc-xin đủ và không ai phải nhập viện. Tuy nhiên, họ phải cách ly 10 ngày và đây là điều bắt buộc" – người phát ngôn Bộ Y tế Puerto Rico là Lisdian Acevedo cho biết.

Theo Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Julia Morley, các thí sinh dự thi có kết quả dương tính sẽ không được lên sân khấu chung kết. Tuy nhiên, họ vẫn tham gia cuộc đua giành vương miện.

"Biết được mức độ nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh, chúng tôi đã thực hiện các bước ghi hình để nắm bắt tài năng của từng thí sinh, phòng ngừa trường hợp họ không tham gia được đêm chung kết thì vẫn có thể giành vương miện. Hội đồng giám khảo sẽ xem xét nội dung được ghi hình sẵn và những hoạt động thực tế của các thí sinh suốt thời gian qua" – bà Julia Morley cho biết.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới: 17 người mắc Covid-19 trước vòng chung kết - Ảnh 3.

Dù bị cách ly, các thí sinh vẫn có cơ hội đăng quang

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới: 17 người mắc Covid-19 trước vòng chung kết - Ảnh 4.

Trước đó, thông báo từ ban tổ chức cho biết có 7 thí sinh phải cách ly vì nghi mắc Covid-19. Sau đó, họ tiến hành xét nghiệm diện rộng toàn bộ người tham gia cuộc thi, bao gồm thí sinh và phía tổ chức. Kết quả, 17 người đã được xác nhận dương tính.

Minh Khuê (Theo The National News)