Tiến Luật ăn ngủ ở quán game, thay đổi hoàn toàn vì câu nói vu vơ của Thu Trang - Ảnh 1.

Tiến Luật

Trong phần chia sẻ về kỷ niệm với quán net, Tiến Luật tiết lộ thời đó anh mới bắt đầu vào nghề và đã đi diễn ở vài sân khấu nhỏ nhưng do quá mải mê chơi game nên cả tháng không về nhà. 

Sau bao ngày cày game ở quán net, người đã khiến anh thay đổi chính là Thu Trang. "Khi đó, tôi với Thu Trang mới là bạn thôi, chưa phải bồ nhau đâu. Trang gặp tôi nói là: "Diễn viên có mỗi bộ mặt để lên sân khấu thôi mà giờ trông không còn chút thần sắc nào vậy? Không được chơi game nữa nghe chưa!". Lúc đó, mê nghề nên nghe vậy sợ lắm, sau đó tôi bỏ game thật".

Tiến Luật ăn ngủ ở quán game, thay đổi hoàn toàn vì câu nói vu vơ của Thu Trang - Ảnh 2.

Cặp đôi được khán giả yêu thích

Câu nói tưởng chừng vu vơ ngày đó của Thu Trang dường như đã thức tỉnh anh chàng mê game Tiến Luật. Có lẽ chính cả hai cũng không ngờ rằng sau này họ lại trở thành vợ chồng.  

Hồi chưa lấy vợ, Tiến Luật là người ham ăn, ham ngủ, ham chơi, thậm chí lêu lổng. Ba mẹ là công nhân, đi làm từ sáng đến tối mịt mới về. Khi ba mẹ đi vắng, anh và mấy đứa nhỏ trong xóm hay rủ nhau đi chơi, hái trộm trái cây... 

Khu vực nhà Tiến Luật sống khá phức tạp, cờ bạc, đánh lộn, xì ke có đủ. Đôi dép để ra ngoài vài phút sau cũng mất. Anh sợ bị bạn bè bỏ rơi nên ai rủ đi đâu cũng đi. Còn ba mẹ lại cực kỳ nghiêm khắc, chỉ cần có ai mắng vốn là về nhà đánh đòn ngay. Vì thế mà anh rất sợ, ra ngoài đường ai ăn hiếp cũng ráng chịu vì sợ bị mắng vốn. 

"Sau này, mẹ tôi biết được điều đó thì không đánh nữa. Khi mẹ sinh thêm em út, tôi cũng ẵm nó đi "bụi đời" giống tôi luôn. Nhà có 3 anh em nhưng tôi là người khiến mẹ khóc nhiều nhất vì hồi đó tôi quậy lắm!" - Tiến Luật hài hước kể.   

Tiến Luật ăn ngủ ở quán game, thay đổi hoàn toàn vì câu nói vu vơ của Thu Trang - Ảnh 3.

Cả hai luôn hỗ trợ nhau từ cuộc sống đến sự nghiệp

Theo Tiến Luật, người quán xuyến mọi thứ trong gia đình là Thu Trang. Bù lại, anh giúp Thu Trang làm việc nhà vì từ nhỏ tới lớn, Thu Trang không phải làm việc này. Hai vợ chồng rất may mắn khi có ba mẹ hiểu và thông cảm cho công việc. Lâu lâu hai vợ chồng vào bếp thì Tiến Luật nấu chính, Trang chỉ phụ pha chế đồ nhưng làm thì ít, bày thì nhiều, mỗi lần làm xong dọn rất mệt.

Tiến Luật ăn ngủ ở quán game, thay đổi hoàn toàn vì câu nói vu vơ của Thu Trang - Ảnh 4.

Gia đình Thu Trang - Tiến Luật

Thùy Trang, ảnh: NVCC