Ngày 8-12, Google công bố danh sách "Google Year In Search 2021" (Google một năm tìm kiếm) bao gồm tốp 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm 2021 cùng 14 hạng mục tìm kiếm khác nhau trên Google Search.

Tại Việt Nam, Ngô Diệc Phàm đứng đầu tốp 10 trong mảng nhân vật. Vụ bê bối hiếp dâm của ngôi sao Trung Quốc này gây chấn động châu Á , trong đó có khán giả Việt Nam. 

Ngô Diệc Phàm hiện vẫn bị cảnh sát bắt giữ để điều tra với hàng loạt cáo buộc. Nếu bị kết tội, anh ta sẽ phải đối mặt án phạt không nhẹ.

Tìm kiếm trên Google Việt Nam: Ngô Diệc Phàm “vượt” Nguyễn Phương Hằng, Hoài Linh - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm với bê bối chấn động thu hút sự quan tâm của khán giả Việt

Vị trí thứ hai sau Ngô Diệc Phàm là Trịnh Sảng, nữ diễn viên đã nhận lệnh "phong sát" bởi nhiều bê bối mà gần nhất là gian lận thuế. Sự nghiệp của Trịnh Sảng xem như chấm dứt.

Triệu Vy giữ vị trí thứ ba. Triệu Vy bị nhiều đồn thổi chấn động sau khi diễn viên do công ty cô quản lý là Trương Triết Hạn nhận lệnh "cấm sóng" từ cơ quan chức năng.

Tìm kiếm trên Google Việt Nam: Ngô Diệc Phàm “vượt” Nguyễn Phương Hằng, Hoài Linh - Ảnh 2.

Trịnh Sảng mất hết sự nghiệp vì các bê bối

Triệu Vy bị đồn bí mật sang Pháp và còn bị truy nã khẩn. Tuy nhiên, những tin đồn này đã chấm dứt sau khi một số hình ảnh của cô ở quê nhà xuất hiện trên mạng. Với lượng người hâm mộ khắp châu Á, Triệu Vy cũng là một diễn viên được biết đến nhiều tại Việt Nam.

Trong số những cái tên còn lại trong tốp 10 mảng nhân vật còn có: Hải Tú, Nguyễn Phương Hằng, Thiều Bảo Trâm, Hoài Linh...

Tìm kiếm trên Google Việt Nam: Ngô Diệc Phàm “vượt” Nguyễn Phương Hằng, Hoài Linh - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hoài Linh vướng lùm xùm về việc làm từ thiện

Ở mảng phim, "Trò chơi con mực" giữ vị trí đầu tiên. Từ khóa "Trò chơi con mực" cũng nằm trong tốp 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2021.

Những thắc mắc của người Việt tìm kiếm trên Google 2021 xoay quanh Chỉ thị 16, Chỉ thị 15, sao kê, trà xanh, phong sát, gen Z…

Tìm kiếm trên Google Việt Nam: Ngô Diệc Phàm “vượt” Nguyễn Phương Hằng, Hoài Linh - Ảnh 4.

Phim "Trò chơi con mực" được sự quan tâm trên toàn cầu và khán giả Việt không nằm ngoài số đó

Minh Khuê. Ảnh: Sina, Netflix, Facebook