Theo đó, những ngày qua, cái tên Hoài Linh liên tục bị réo gọi khắp cộng đồng mạng, từ chuyện của bà Phương Hằng đến nghi ngờ "tiền quyên góp từ thiện được 13 tỉ đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt đã "đi đâu về đâu?". Mặc dù vẫn im lặng nhưng tối qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chuyển khoản thành công của nghệ sĩ Hoài Linh gửi đến nơi tiếp nhận cứu trợ số tiền 14 tỉ đồng và nội dung 'Nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ'. Trong hình ảnh được ghi chuyển khoản thành công vào chiều 5-12-2020. Như vậy, hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, minh chứng rằng danh hài Hoài Linh đã chuyển tiền ủng hộ miền Trung từ đầu tháng 12 năm ngoái chứ không phải "im hơi lặng tiếng" như nhiều người đồn thổi.

Vẫn có những ý kiến nghi ngờ độ chân thực của hình ảnh trên vì số tài khoản thì đúng nhưng tên đơn vị nhận chuyển khoản có khác nhau. Nhưng nhiều cư dân mạng đã lên tiếng khi nghệ sĩ Hoài Linh bị nghi ngờ photoshop hình ảnh chuyển khoản. Cư dân mạng lý giải vì sao số tài khoản đúng nhưng tên tài khoản lại khác nhau khi sử dụng ngân hàng khác để chuyển tiền cho nơi tiếp nhận cứu trợ bằng những ví dụ cụ thể. Theo đó, khi chuyển khoản cùng một ngân hàng thì tên đơn vị nhận chuyển khoản tự hiện ra. Tức tên đơn vị nhận chuyển khoản đã được mặc định do ngân hàng tự đặt.  

Trắng đen việc Hoài Linh bị nghi chưa chuyển tiền quyên góp từ thiện - Ảnh 1.

Nhưng cư dân mạng lập tức có phản hồi

Tuy nhiên, những gì đang diễn ra vẫn chỉ là cuộc chiến của cư dân mạng. Từ lúc xảy ra "lùm xùm" đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh tuyệt nhiên không lên tiếng dù sự việc ảnh hưởng trực tiếp đến danh dự của mình. Không bàn đến những ồn ào không kiểm chứng trước đó thì khán giả vẫn mong đợi danh hài Hoài Linh chính thức lên tiếng về việc tiền từ thiện. 

Trắng đen việc Hoài Linh bị nghi chưa chuyển tiền quyên góp từ thiện - Ảnh 2.

Dù vậy, khán giả vẫn mong một lần nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng chính thức

Thùy Trang, ảnh: chụp màn hình