Tranh cãi về chiếc vương miện đắt giá của á hậu Kim Duyên - Ảnh 1.

Kim Duyên vừa được trao vương miện

Tối 20-11, á hậu Kim Duyên - nhan sắc Việt sẽ tham dự đấu trường nhan sắc thế giới Hoa hậu Hoàn vũ 2021 (Miss Universe) - vừa được trao dải băng "Miss Universe Vietnam" từ đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Khánh Vân. Đặc biệt, cô còn được trao hẳn vương miện chính thức. Chiếc vương miện có tên "Phoenix by IJC - vương miện của người chiến thắng", được lấy cảm hứng từ hình ảnh chim Phượng Hoàng - biểu tượng của sự may mắn, quyền lực và giàu sang. 

Ban tổ chức cho biết vương miện được chế tác từ hàng ngàn viên đá quý, tượng trưng cho sự vinh quang và tài năng của người chiến thắng, vì vậy đây còn là món quà may mắn nhằm tạo thêm động lực cho Kim Duyên, thể hiện sự tôn trọng với đẳng cấp cuộc thi quốc tế...

Tranh cãi về chiếc vương miện đắt giá của á hậu Kim Duyên - Ảnh 2.

Chiếc vương miện đắt đỏ của Kim Duyên

Theo công bố của IJC, vương miện đã sử dụng 20 nhân sự với hơn 600 giờ làm việc và 3.190 viên đá quý. Trong đó có 3 viên đá quý vàng làm chủ đạo và 3.187 viên đá tấm trắng khắc họa hình ảnh Phượng hoàng trên chất liệu vàng trắng.

Tranh cãi về chiếc vương miện đắt giá của á hậu Kim Duyên - Ảnh 3.

Bà Liêu Thị Phượng – Tổng giám đốc Charm Group, trao tặng vương miện Phoenix by IJC cho Kim Duyên

Tranh cãi về chiếc vương miện đắt giá của á hậu Kim Duyên - Ảnh 4.

Kim Duyên được trao vương miện trước khi lên đường đến Israel tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Với những gì vừa diễn ra, cư dân mạng nghi hoặc "Việc Kim Duyên được trao vương miện và đeo sash hoa hậu Hoàn vũ, điều đó có nghĩa cô chính thức trở thành Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam - người kế nhiệm Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân?". 

Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho rằng hoạt động trao vương miện cho Kim Duyên hoàn toàn độc lập với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam. Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, một vương miện mới (Vương miện "Vinawoman" do IJC chế tác) vẫn sẽ được đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân trao lại cho người kế nhiệm".

Tranh cãi về chiếc vương miện đắt giá của á hậu Kim Duyên - Ảnh 5.

Hình ảnh này của cô gây nhiều tranh cãi

Cũng trong chương trình, Á hậu Kim Duyên lần đầu cho ra mắt bộ trang phục dân tộc mang tên "Ai Tét Hông?". Lấy ý tưởng từ đặc trưng của ẩm thực Cần Thơ - quê nhà của Kim Duyên - món bánh Tét lá cẩm, NTK Khoa Lỗ đã tạo nên bộ trang phục này. 

Tranh cãi về chiếc vương miện đắt giá của á hậu Kim Duyên - Ảnh 6.

Trang phục dân tộc của Kim Duyên cũng được hé lộ

Bộ trang phục nhận được nhiều ủng hộ bởi thông điệp gửi gắm vô cùng ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp, tích cực trước nhiều biến động do ảnh hưởng đại dịch Covid toàn cầu.

Cận cảnh chiếc vương miện đắt giá của Kim Duyên

Thùy Trang