Cư dân mạng xôn xao vụ Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường - Ảnh 1.

Còn 3 tháng nữa, Kim Duyên sẽ tranh tài tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Cộng đồng mạng đang xôn xao bàn luận vấn đề học vấn của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Theo đó, cư dân mạng tổng hợp được quá trình học tập của người đẹp Kim Duyên, trong 5 năm, cô đã thay đổi liên tục 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế. 

Cụ thể vào năm 2014, khi tham gia cuộc thi Hoa Khôi Áo dài Việt Nam, Kim Duyên giới thiệu mình là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Đến năm 2015, người đẹp 9X đăng quang Hoa khôi Trường Đại học Nam Cần Thơ, được biết cô là sinh viên ngành Tài chính - Ngân Hàng. Đến năm 2016, sau thất bại tại Hoa hậu Việt Nam, cô quyết định du học Singapore, theo học ngành tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tiếp tục chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Stamford Raffles, Singapore.

Cư dân mạng xôn xao vụ Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường - Ảnh 2.

Nhưng cô đang khiến khán giả lo lắng vì khả năng tiếng Anh của mình

Việc chỉ trong 5 năm mà học tới 4 trường, 3 chuyên ngành của Kim Duyên khiến nhiều người  khó hiểu. Thậm chí, dân mạng còn chưa bao giờ thấy một hình ảnh tốt nghiệp nào từ cô. Có người còn hóm hỉnh trêu Kim Duyên nên "sao kê" bằng cấp. Những thông tin về Kim Duyên thu hút sự chú ý bởi cô sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ 2021 (Miss Universe 2021), sẽ diễn ra vào tháng 12-2021 tại Eilat (Israel).  

Là đại diện tiếp theo của Việt Nam chinh chiến tại Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe 2021, Kim Duyên nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bên cạnh kỹ năng trình diễn thì tiếng Anh cũng là hành trang mà khán giả rất tò mò ở người đẹp. Những thông tin đang bàn tán về Kim Duyên bắt nguồn  từ khả năng tiếng Anh của cô. Dù từng là du học sinh song trình độ ngoại ngữ của chân dài Cần Thơ được cho là rất hạn chế. Trong một số dịp giao lưu trên livestream, Kim Duyên từng khiến nhiều người hoang mang vì tiếng Anh "kém nuột", dù từng sinh sống và học tập tại Singapore. Bản thân cô cũng biết những đánh giá của công chúng về khả năng ngoại ngữ của mình nên cô cũng đã có những chia sẻ về vấn đề này. 

Cư dân mạng xôn xao vụ Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường - Ảnh 3.

Điều khá lạ là Kim Duyên từng du học tại Singapore

Kim Duyên chỉ còn 3 tháng chuẩn bị, trước khi lên đường chinh chiến Miss Universe 2021. Thông tin từ cuộc thi cho biết cuộc thi Miss Universe 2021 - mùa giải kỷ niệm 70 năm tổ chức - sẽ có những thay đổi về cách thức tổ chức. Thay vì lấy top 20 từ vòng loại đầu tiên như 3 năm trước, năm nay chỉ lấy top 13. Điều này đang khiến nhiều cư dân mạng Việt lo lắng cho Á hậu Kim Duyên, bởi "tỷ lệ chọi" sẽ được đẩy lên đỉnh điểm. Lần gần nhất đấu trường sắc đẹp này lấy top 13 là vào năm 2016. Khi ấy đại diện Việt Nam - Á hậu Lệ Hằng - không có tên trong danh sách.  Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Huỳnh Kim Duyên. Cô sinh năm 1995, sở hữu chiều cao 1m73, đường cong nóng bỏng.

Kim Duyên lý giải khi bị bảo du học nhưng nói tiếng Anh dở

Thùy Trang