Trong trailer hơn 2 phút, nhân vật Hân (Trường Giang thể hiện) thể hiện sự háo hức với kế hoạch "lấy cho được sổ đỏ mảnh đất" của cha mình. Hân trở về ngôi làng mà anh bỏ đi từ bao lâu nay, gặp lại người bạn Thích Tu (Mạc Văn Khoa đóng) nay đã là một nhà sư. Kế hoạch của Hân không dễ dàng thực hiện khi anh không thể qua được mùng Một mà phải sống đi sống lại ngày 30 Tết.

Trường Giang và Mạc Văn Khoa gây sốt với trailer 30 chưa phải Tết - Ảnh 1.

Tạo hình của Mạc Văn Khoa trong phim

Trường Giang và Mạc Văn Khoa gây sốt với trailer 30 chưa phải Tết - Ảnh 2.

Mạc Văn Khoa đối diễn Trường Giang

Trường Giang và Mạc Văn Khoa gây sốt với trailer 30 chưa phải Tết - Ảnh 3.
Trường Giang và Mạc Văn Khoa gây sốt với trailer 30 chưa phải Tết - Ảnh 4.

Trailer "30 chưa phải Tết"

Trailer thu hút nhiều bình luận khác nhau của cộng đồng mạng khi được đăng tải trên kênh YouTube. Một số ý kiến nhận ra phim theo mô-típ "vòng lặp thời gian" quen thuộc trên thế giới nhưng còn lạ với phim Việt. Một số khác khen ngợi Mạc Văn Khoa và Trường Giang tương tác ăn ý, hài hước trong vài tình huống. Số còn lại, họ tỏ ra nghi ngờ diễn xuất của Trường Giang bởi lâu nay anh xuất hiện với hình ảnh hài hước, gây cười hơn là những tác phẩm xúc động, lấy nước mắt khán giả.

"Tôi thực hiện "30 chưa phải Tết" với tâm thế là một bộ phim gia đình và Tết là thời điểm xảy ra câu chuyện trên phim. Nếu như đã có nhiều câu chuyện mẹ con hoặc cha và con gái xúc động thì tôi muốn kể câu chuyện giữa cha và con trai. Tôi hiểu trong giới đánh giá phim tết là như thế nào, nhưng tôi chỉ quan tâm đây là bộ phim của tôi và điều duy nhất tôi đề cao trong các bộ phim của tôi làm là cảm xúc" - đạo diễn Quang Huy chia sẻ.

Anh nói thêm Trường Giang có vai diễn đa sắc thái trong phim này. Trong khi đó, Trường Giang nhận định vai diễn của mình: "Các bạn sẽ thấy một nhân vật rất khác với những gì Giang đã thể hiện trước đây. Hân là một gã tham lam, nhẫn tâm, độc ác và đi đến tận cùng những gì ích kỉ nhất của con người".

Ngoài Trường và Mạc Văn Khoa, phim còn có sự tham gia của các diễn viên: NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, Tấn Beo, Phương Thanh, Huỳnh Kiến An… Phim ra rạp ngày mùng 1 Tết Canh Tý.

Trường Giang và Mạc Văn Khoa gây sốt với trailer 30 chưa phải Tết - Ảnh 6.

Trường Giang phải sống đi sống lại ngày 30 Tết

Trường Giang và Mạc Văn Khoa gây sốt với trailer 30 chưa phải Tết - Ảnh 7.
M.Khuê. Ảnh: Nhà sản xuất cung cấp