Từ chuyện Thiện Nhân: Nhiều sao nhí dễ vướng thị phi - Ảnh 1.

Nguyễn Thiện Nhân vướng những ồn ào thời gian qua

Tiếp nối những lùm xùm chuyện gia đình của Nguyễn Thiện Nhân, mới đây, cô lại tố cáo bị người thân bạo hành, đánh đập "đến mức phải nhập viện".

Anh trai Nguyễn Thiện Nhân là Nguyễn Thanh Cầm và chị gái là Nguyễn Thị Bích Lê đã thừa nhận từng đánh người em của mình, như lời cô tố cáo. Anh Thanh Cầm và chị Bích Lê là người thay cha mẹ chăm sóc Thiện Nhân ở TP HCM từ ngày cô chiến thắng cuộc thi "The voice kids". 

"Dù biết ai cũng trải qua giai đoạn bướng bỉnh lúc dậy thì nhưng có lúc tôi không kềm chế được bản tính nóng nảy của mình khi Thiện Nhân không chịu nghe lời, cãi bướng. Đó là lần duy nhất tôi đánh em và ngay lập tức tôi biết mình sai. Từ lần đó, khi có mâu thuẫn gì với bé Út (tức Nguyễn Thiện Nhân - PV), tôi đều bảo Bích Lê nói chuyện với bé vì cùng là chị em gái thì trao đổi dễ hơn" - anh Thanh Cầm nhớ lại

Từ chuyện Thiện Nhân: Nhiều sao nhí dễ vướng thị phi - Ảnh 2.

Mâu thuẫn trong nhà Thiện Nhân trở thành đề tài bàn tán của dư luận

Trong khi đó, nói về lần tát Thiện Nhân "đến mức nhập viện" như lời tố cáo của cô, chị Bích Lê phân trần: "Cái sai của tôi là quản lý bé chặt quá. Bé đi đâu, làm gì, chơi với ai tôi cũng muốn biết. Tôi thay cha mẹ chăm em nên lo ngại, lỡ bé gặp chuyện bất trắc ở TP HCM thì không biết xử lý thế nào, ăn nói sao với cha mẹ".

Theo Bích Lê, đó cũng là lần duy nhất chị đánh Thiện Nhân vì cô thường xuyên đi chơi, còn nếu ở nhà thì lúc nào cũng ôm khư khư điện thoại để nhắn tin. Chị giải thích: "Việc Thiện Nhân phải nhập viện không phải do tôi đánh mà là vì bé sốc trước việc bị chị đánh. Luôn được cưng chiều nên việc bị chị đánh là chuyện chưa bao giờ bé nghĩ đến. Bé sốc đến ngất xỉu. Khi Thiện Nhân vào bệnh viện, tôi ở ngoài vì bác sĩ bảo rằng bé giận, không muốn nhìn mặt chị".

Từ chuyện Thiện Nhân: Nhiều sao nhí dễ vướng thị phi - Ảnh 3.

Một thời Phương Mỹ Chi cũng dính lùm xùm dù cô còn bé, chẳng biết gì

Chuyện xích mích từ gia đình rồi trở nên ồn ào, đấu tố nhau trên truyền thông không chỉ xảy ra với Thiện Nhân mà còn với nhiều sao nhí khác. Phương Mỹ Chi cũng từng bị chính cô ruột mình - Phương Quế Như, người dạy nhạc cho giọng ca nhí này - tố "vô ơn".

Theo bà Phương Quế Như, từ khi Phương Mỹ Chi nổi tiếng, gia đình cô hứa trợ cấp cho bà 2 triệu đồng mỗi tháng. Sau này, do số tiền không đủ trang trải nên bà xin thêm 1 triệu đồng. Mẹ Phương Mỹ Chi tỏ ra không vui nhưng vẫn miễn cưỡng chấp nhận.

Phương Quế Như còn cho biết gia đình Phương Mỹ Chi yêu cầu bà đừng giới thiệu là cô ruột của giọng ca nhí mỗi lúc cô đi hát, để 'tránh tổn hại danh tiếng của ngôi sao".

Trước những chỉ trích của dư luận, Phương Mỹ Chi bày tỏ: "Khi mới xảy ra chuyện, em cũng buồn nhiều. Nhà em và nhà nội gần nhau nên hàng xóm cũng bàn ra tán vào. Mẹ em không ngủ được vì hay đọc bình luận nói về em, quặn thắt lòng khi người ta nói con mình vô ơn".

Từ chuyện Thiện Nhân: Nhiều sao nhí dễ vướng thị phi - Ảnh 4.

Hồ Văn Cường bị cho là "vong ơn bội nghĩa" với mẹ nuôi Phi Nhung

Trong khi đó, hẳn nhiều người vẫn chưa quên chuyện lục đục giữa giọng ca nhí Hồ Văn Cường với cố ca sĩ Phi Nhung. Ngày 9-6-2021, mạng xã hội liên tục lan truyền đoạn tin nhắn trò chuyện giữa Hồ Văn Cường và một người lạ. Trong đó, tài khoản được cho là giọng ca "Bà Năm" bày tỏ quyết tâm muốn tách khỏi Phi Nhung, thậm chí còn tỏ thái độ bức xúc khi sống chung với mẹ nuôi.

Nguyên nhân khiến mẹ con Phi Nhung "bằng mặt chẳng bằng lòng" là vì Hồ Văn Cường không hòa đồng với các anh chị em khác, sống như một ngôi sao ngay trong nhà mình - như chia sẻ của cố ca sĩ. Trong khi đó, lúc lớn lên, tâm tính Hồ Văn Cường cũng biến đổi, cậu cũng có chính kiến, lựa chọn riêng. Việc không cùng suy nghĩ giữa hai người gây ra những tranh cãi, xích mích.

Khi trẻ nổi tiếng quá sớm, thứ mà các em nhận được không chỉ là những ánh hào quang. Những câu chuyện đau lòng, xót xa vẫn xảy ra với không ít sao nhí, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, tương lai các em.

Thùy Trang