icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tuyên chiến với hành vi vu khống, bôi nhọ nghệ sĩ xứ Hàn

Minh Khuê (Theo SCMP)

(NLĐO) – Các công ty giải trí lớn, đại diện của các ban nhạc toàn cầu của Hàn Quốc như BTS, Blackpink tỏ thái độ cứng rắn, sẵn sàng đậm đơn kiện ra tòa những hành vi phỉ báng, vu khống, xúc phạm nghệ sĩ mà họ quản lý, thay vì "khoan dung" như trước

Trong quá khứ, các công ty giải trí Hàn Quốc giải quyết các hành động "trolls" (từ chỉ hành động làm lố, trêu đùa, bỡn cợt, nói xấu hay mạnh hơn là chơi khăm, chơi ác, chơi đểu một ai đó) trên mạng một cách hào phóng. Khi các ngôi sao dưới quyền quản lý của họ bị tấn công bằng thông tin sai lệch, bằng các hành vi "trolls" đầy ác ý thì họ thường báo cảnh sát. Tuy nhiên, họ không đưa những người sai phạm ra tòa sau khi nhận được lời xin lỗi thành khẩn.

Trong thời đại mà danh tiếng của các ngôi sao ngày càng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến những thương hiệu mà họ quảng cáo thì tin tức sai lệch, tin giả có thể "bôi đen" nhanh chóng những ngôi sao này. Vì thế, các công ty giải trí đang có lập trường cứng rắn hơn đối với cộng đồng mạng nhằm ngăn chặn hành vi vu khống, bôi nhọ người khác.

Tuyên chiến với hành vi vu khống, bôi nhọ nghệ sĩ xứ Hàn - Ảnh 1.

Nhóm nhạc Blackpink gồm 4 cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng cũng thường bị công kích bởi một bộ phận cư dân mạng

Ở Hàn Quốc, các hành vi phỉ báng – dù dựa trên sự thật hay dối trá và hành vi khinh thường, ác ý đối với người khác nếu tòa phán có tội thường khiến bị cáo nhận mức phạt 2 triệu won. Mức phạt này được các công ty giải trí cho rằng quá khoan dung.

Công ty YG Entertainment, quản lý các nhóm nhạc như Blackpink, Winner, là một trong những công ty tuyên bố tuyên chiến với những bình luận ác ý, phỉ báng trên mạng nhằm vào ngôi sao của họ. Họ đã khiếu kiện những người "xâm phạm quyền và lợi ích của các ca sĩ" thuộc công ty.

"Cho đến nay, chúng tôi hầu như tránh thực hiện hành động pháp lý bởi nghĩ rằng những nhận xét xúc phạm, vu khống là điều mà bất kỳ ngôi sao nào cũng gặp phải nên đành chấp nhận ở một mức độ nào đó. Nhưng tình hình đã đến mức không thể chịu đựng được…! Vô số người đang tung tin đồn vô căn cứ về các ca sĩ của chúng tôi, nói xấu họ và thậm chí quấy rối tình dục họ.

Vì vậy, chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại một số kẻ vi phạm luật liên quan đến phỉ báng, vu khống và cản trở hoạt động kinh doanh. Chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu đến cùng nếu những cư dân mạng khác tiếp tục vượt ranh giới" – thông cáo từ phía YG Entertainment nhấn mạnh và hoan nghênh những người hâm mộ thu thập các bằng chứng về những bình luận ác ý, vu khống gửi về cho họ.

Tuyên chiến với hành vi vu khống, bôi nhọ nghệ sĩ xứ Hàn - Ảnh 2.

Nhóm nhạc vươn tầm thế giới BTS

Công ty quản lý nhóm nhạc đình đám thế giới BTS trước đó cũng đã cứng rắn chống lại hành vi trolls trên mạng. Họ đưa ra một tuyên bố cho biết đã gửi đơn kiện, chống lại những người thông tin bịa đặt, sai sự thật, buộc họ phải chịu trách nhiệm pháp lý mà không có bất kỳ sự dàn xếp hoặc khoan hồng nào.

"Chúng tôi sẽ có hành động mạnh mẽ hơn đối với những người cố tình vi phạm" – phía công ty quản lý của nhóm BTS nhấn mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo