Trong buổi họp báo ra mắt đoàn phim "Lật mặt 5" tại TP HCM chiều 12-11, đạo diễn Lý Hải cảm ơn khán giả đã ủng hộ 4 phần trước của loạt phim này. Anh và vợ là nhà sản xuất Minh Hà cùng các thành viên trong ê-kíp tiếp nối thành công, bắt tay thực hiện "Lật mặt 5" với thể loại hành động.

"Tôi luôn muốn quay phim tại quê hương sông nước miền Tây của mình nhưng không được. Những kịch bản trước, tôi cũng dự định sẽ quay bối cảnh miền Tây và khảo sát để chọn cảnh thì lại thấy không phù hợp. Cuối cùng, chúng tôi lại chuyển ra miền Trung rồi lên Tây Nguyên... Cho đến lần này, câu chuyện phù hợp với bối cảnh miền Tây. Tôi rất háo hức vì giấc mơ thành hiện thực" - Lý Hải chia sẻ.

Vợ chồng Lý Hải chơi lớn với Lật mặt 5: 48H - Ảnh 1.

Lý Hải và Minh Hà bắt tay sản xuất "Lật mặt 5"

Phim có đến 90% bối cảnh sông nước với dày đặc những cảnh đánh nhau trên ghe, tàu. Mặc dù khó khăn khi thiết kế những cảnh hành động nơi sông nước nhưng cả ê-kíp nỗ lực mang đến cái lạ cho khán giả.

"Chúng tôi tập trung vào những cái lạ là đặc sản của miền Tây như những chiếc xe lôi, những chiếc xuồng gắn máy, phà, chợ nổi... Đó là những cái khác lạ hoàn toàn so với phim hành động Việt Nam trước đó. Ngoài đạo diễn hành động ngoài Việt Nam là Hải Bùi, chúng tôi còn mời cố vấn hành động là đạo diễn Kim Chung Min đến từ Hàn Quốc" - Lý Hải tiết lộ.

Vợ chồng Lý Hải chơi lớn với Lật mặt 5: 48H - Ảnh 2.

Lý Hải thỏa ước mơ được quay phim bối cảnh quê hương

Nhà sản xuất Minh Hà cho biết khó đưa ra cụ thể con số đầu tư như "Lật mặt 4" bởi thể loại hành động thường rất tốn kém. Tuy nhiên, Minh Hà luôn trong tâm thế sẵn sàng để khi Lý Hải nổi hứng muốn đốt xe, đốt nhà tạo thêm hiệu ứng sẽ đáp ứng để đầu tư tốt nhất cho phim.

Minh Hà tin rằng sau 4 phần phim được khán giả đón nhận ngày càng nhiều thể hiện qua doanh thu tăng đều, "Lật mặt" đã tạo ra thương hiệu riêng. Vì thế, khán giả khi nghe đến "Lật mặt" sẽ biết phim của Lý Hải và cũng tin tưởng để ra rạp.

Vợ chồng Lý Hải chơi lớn với Lật mặt 5: 48H - Ảnh 3.

Các diễn viên chính trong phim

"Lật mặt 5: 48H" quy tụ diễn viên: Võ Thành Tâm, Quách Ngọc Tuyên, Mạc Văn Khoa, Huỳnh Đông, Ốc Thanh Vân, Lê Hạ Anh, Tiết Cương... Như lâu nay, Lý Hải cũng tham gia vai khách mời. Anh dí dỏm tiết lộ, vai của anh chỉ có 3-4 phân đoạn, được thể hiện vỏn vẹn 1 dòng trên kịch bản nhưng khi quay dự kiến sẽ mất ít nhất 1 tuần lễ.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp