Ginger Baker là nhạc sĩ kiêm tay trống danh tiếng, từng đồng sáng lập nhóm Cream và sau đó tham gia một số nhóm khác. Ông qua đời tháng 10-2019, hưởng thọ 80 tuổi. Ông để lại vợ thứ tư tên Kudzai và ba người con Nettie 59 tuổi, Leda 51 tuổi, Kofi 50 tuổi.

Daily Mail ngày 7-2 thông tin vợ tứ tư và 3 con của Ginger Baker đấu tố nhau. Đặc biệt, họ tranh giành bộ trống nổi tiếng của Ginger Baker mà hiện được cho là bị bà Kudzai giấu mất biệt.

Vợ con tranh giành bộ trống sau cái chết của tay trống Ginger Baker - Ảnh 1.

Ginger Baker qua đời nhưng vẫn không yên vì vợ con mình

Bà Kudzai tuyên bố các con của ông Ginger Baker sẽ chỉ được chia một phần nhỏ trong gia sản theo di chúc để lại. Bà cho biết tự tổ chức tang lễ nhỏ gọn nhưng đầy đủ cho chồng.

"Một ngày trước tang lễ, tôi nghe tin Kofi muốn bộ trống của Ginger Baker. Kofi đã gọi điện cho một người bạn của gia đình để nói rằng tôi phải chơi trống tại tang lễ và sau đó đưa trống để họ mang về Mỹ. Luật sư của tôi nói rằng không được đưa trống cho họ. Tôi đã giấu bộ trống nhiều phần ở các nơi khác nhau bởi có nhiều người muốn chúng" - bà Kudzai kể.

Gia đình Baker cho rằng Ginger Baker thay đổi kể từ khi gặp bà Kudzai ở Nam Phi năm 2006. Bốn năm sau, Nettie gọi cảnh sát, bác sĩ và dịch vụ xã hội phản ánh rằng bà Kudzai thực hiện kiểm soát cưỡng chế cha mình. Cảnh sát đã không hành động vì Ginger Baker phủ nhận có vấn đề. Sau đó, ông cắt đứt liên lạc với con gái Nettie.

Vợ con tranh giành bộ trống sau cái chết của tay trống Ginger Baker - Ảnh 2.

Bà Kudzai giấu biệt bộ trống của chồng quá cố

Vợ con tranh giành bộ trống sau cái chết của tay trống Ginger Baker - Ảnh 3.

Kofi là con trai của Ginger Baker - cũng là một tay trống

"Tôi đã hỏi Kudzai về trống của cha để đưa chúng đến Đại sảnh danh vọng Rock and Roll ở Ohio. Tôi nghĩ bà ấy muốn bán chúng. Khi gặp bà ấy ngay trước lúc cha ra đi, tôi đã cư xử nhẹ nhàng và muốn tham gia tang lễ. Tôi nhận được thư điện tử nói rằng bà ấy đang kiểm tra lại và sẽ cho chúng tôi biết một vài giờ trước khi đám tang diễn ra. Bà ấy quyết định cắt chúng tôi khỏi tang lễ. Tôi không nghĩ đến tiền nhưng có điều gì đó khác chia rẽ gia đình chúng tôi" - Kofi cho biết.

Bà Kudzai cho biết các bản thu âm của chồng quá cố của mình có giá lên đến 1 triệu bảng Anh một năm và ông đã viết lại di chúc để chúng đảm bảo đến tay bà. Tuy nhiên, con gái Ginger Baker là Nettie phủ nhận chuyện có một gia tài. Cô nói: "Ông ấy sống với mức lương hưu chỉ 150 bảng Anh mỗi tuần". 

Vợ con tranh giành bộ trống sau cái chết của tay trống Ginger Baker - Ảnh 4.

Vợ và con gái của Ginger Baker công bố mâu thuẫn nhau về thu nhập của Ginger Baker

Vợ con tranh giành bộ trống sau cái chết của tay trống Ginger Baker - Ảnh 5.

Tay trống tài năng thời trẻ

M.Khuê (Theo Daily Mail)