Xài ảnh chùa, Vũ Khắc Tiệp còn bực bội khi bị tác giả nhắc nhở - Ảnh 1.

Vũ Khắc Tiệp sử dụng bức ảnh với dòng caption gây hiểu lầm

Thú vui du lịch sang chảnh của Vũ Khắc Tiệp vừa gặp họa khi "ông trùm chân dài" đăng tải bức ảnh đẹp lung linh lên trang cá nhân và ngay lập tức, tác giả bức ảnh xuất hiện nhắc nhở chuyện bản quyền. 

Cụ thể, Vũ Khắc Tiệp đăng tải một số hình ảnh con sông rất hùng vĩ với dòng chú thích dễ gây hiểu lầm là ảnh của mình: "Trên dòng sông sắc đẹp đầy cá sấu, đá ngầm và tôm tép. Tiệp một mình bơi chiếc thuyền nan chở khách qua sông - Lê Hoàng".

Khung cảnh vĩ đại trong bài đăng của anh được cho là ảnh chụp ở Bonneville, Mỹ. Đáng nói, trước khi chỉnh sửa bài viết, Vũ Khắc Tiệp không trích dẫn nguồn dù "mượn tạm" ảnh của người khác. 

Điều này đã nổ ra một cuộc tranh cãi vì những người làm du lịch và nhất là đối với vlogger, vấn đề bản quyền là một điều rất quan trọng bởi lẽ họ đã bỏ ra công sức và tiền của để có được những khoảnh khắc đáng giá như vậy. Thế nên, rất nhiều người để lại bình luận yêu cầu ông bầu Vũ Khắc Tiệp phải biết tôn trọng thành quả của người khác. Hơn thế, trong số những người yêu cầu Vũ Khắc Tiệp phải ghi nguồn ảnh có cả tác giả của những bức ảnh này. 

Tài khoản Mattcnewey nhận là chính chủ của bức ảnh đã để lại bình luận bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt ở dưới bài đăng của Vũ Khắc Tiệp. 

Tài khoản Mattcnewey nhấn mạnh "Xin ghi nhận các nhiếp ảnh gia. 3 hình ảnh cuối cùng là hình ảnh của tôi".  Thậm chí, người này còn cảnh cáo nếu Vũ Khắc Tiệp vẫn không dẫn nguồn ảnh, người này sẽ báo cáo bài viết.

Xài ảnh chùa, Vũ Khắc Tiệp còn bực bội khi bị tác giả nhắc nhở - Ảnh 2.

Cư dân mạng ngay lập tức yêu cầu ông bầu phải ghi nguồn ảnh

Điều đáng nói, khi được dân mạng nhắc nhở, ông bầu Vũ Khắc Tiệp đã không tiếp nhận ý kiến mà còn tỏ ra phật ý, không hài lòng. "Như thế nào là copy hả em? Hình đẹp thì anh up (đăng tải). Hình đẹp không được phép up hả em". 

Sau vài giờ "sóng gió", Vũ Khắc Tiệp mới chỉnh sửa lại nội dung và gắn thẻ tên Mattcnewey vào ảnh.  

Xài ảnh chùa, Vũ Khắc Tiệp còn bực bội khi bị tác giả nhắc nhở - Ảnh 3.

Tác giả bức ảnh đưa ra sự cảnh báo

Thời gian gần đây, ông bầu Vũ Khắc Tiệp đã chuyển hướng sang làm vlogger du lịch sang chảnh. Ông bầu không ngại chi tiền tỉ để giới thiệu cho người xem những địa điểm vui chơi giải trí sang chảnh, xịn xò với giá cả đắt đỏ trên khắp thế giới. Dù có vướng nhiều tranh cãi song không thể phủ nhận công sức và tiền bạc anh bỏ ra trong mỗi chuyến đi, cùng với sự đầu tư, tỉ mỉ để mang lại những thước phim mãn nhãn cho khán giả.  

Sau đợt cách ly "dài kỳ", Vũ Khắc Tiệp đã quay trở lại với niềm đam mê du lịch của mình bằng vlog mới. Tuy nhiên, vlog này của anh lại vướng tranh cãi, bị cư dân mạng mỉa mai sống vô tâm với người nghèo.  

Xài ảnh chùa, Vũ Khắc Tiệp còn bực bội khi bị tác giả nhắc nhở - Ảnh 4.

Thì ông bầu mới chịu chỉnh sửa

Thùy Trang, ảnh: Facebook