Cộng đồng mạng Việt Nam bức xúc khi kênh WindMin TV của Hàn Quốc đăng tải một video clip quay cô gái mặc áo dài Việt nhưng không mặc quần. Chẳng những thế, cô gái còn tạo dáng phản cảm. 

Video clip lan tỏa khắp các diễn đàn dẫn đến chỉ trích dữ dội vì thái độ coi thường áo dài Việt Nam.

Xin lỗi vì mặc áo dài không quần, nữ YouTuber Hàn Quốc vẫn bị ném đá - Ảnh 1.

Video clip bị chỉ trích đã được xóa

Ngay sau khi bị chỉ trích dữ dội ngay phần bình luận bên dưới video clip, chủ kênh WindMin TV lặng lẽ cài đặt video clip về chế độ riêng tư và không đưa ra lời giải thích nào. 

Cách đây hai ngày, WindMin TV xuất hiện video clip "To the Vietnamese" (gửi người Việt Nam).

Xin lỗi vì mặc áo dài không quần, nữ YouTuber Hàn Quốc vẫn bị ném đá - Ảnh 2.

Lời xin lỗi từ chủ kênh

Trong đoạn clip chỉ 39 giây, nữ YouTuber cho chạy đoạn chữ bằng tiếng Anh xin lỗi hành vi của mình, tạm dịch: "Tôi thành thật xin lỗi những người Việt đã tức giận trước video của tôi. Video đó đã được xóa đi và những đoạn video clip khác có liên quan đến áo dài cũng được xóa bỏ. Tôi muốn nói rõ video clip đó làm ra không phải với mục đích bôi nhọ áo dài - trang phục truyền thống của người Việt. Tôi tôn trọng văn hóa truyền thống của người Việt. Tôi thành thật xin lỗi lần nữa".

Lời xin lỗi này nhận gần 300 bình luận với nhiều ý kiến không hài lòng. Nhiều cư dân mạng Việt cho rằng lời xin lỗi không chân thành, chỉ làm cho có trước làn sóng chỉ trích. Họ chất vấn: "Tại sao lúc đăng video clip bạn làm rất dài nhưng khi xin lỗi lại chỉ có 39 giây và vài dòng chữ"; "Tôi muốn bạn phải làm một video clip chỉn chu để nói rõ lời xin lỗi của mình chứ không chỉ qua loa như thế"; "Tôi rất thất vọng về sự thiếu hiểu biết, không tôn trọng văn hóa của người khác như thế. Sau khi bị chỉ trích còn không tiếp thu tử tế";...

Xin lỗi vì mặc áo dài không quần, nữ YouTuber Hàn Quốc vẫn bị ném đá - Ảnh 3.
Xin lỗi vì mặc áo dài không quần, nữ YouTuber Hàn Quốc vẫn bị ném đá - Ảnh 4.
Xin lỗi vì mặc áo dài không quần, nữ YouTuber Hàn Quốc vẫn bị ném đá - Ảnh 5.

Một số hình ảnh cắt ra từ clip

Kênh WindMin TV có 161.000 lượt theo dõi, thường xuyên dùng những hình ảnh gợi cảm, thô tục để lôi kéo người xem. Nhiều người cho rằng chủ kênh muốn tạo chú ý nhưng lần này lại gây sốc vì làm ảnh hưởng đến trang phục văn hóa nước khác.

Minh Khuê (Tổng hợp)