Trang Daily Mail ngày 29-5 thông tin về sự cố xảy ra tại sự kiện chung kết trao giải cuộc thi "Miss Gay Mato Grosso" 2023, tổ chức hôm 27-5 ở TP Cuiabá, bang Mato Grosso – Brazil.

Khi đó, Nathally Becker – thí sinh đại diện Cuiabá - đang nắm tay Emanuelly Belini – thí sinh đến từ TP Várzea Grande. Cả hai chờ đợi ban giám khảo công bố người chiến thắng vương miện hoa hậu, đăng quang cuộc thi. Người còn lại giữ vị trí á hậu.

Xông lên đập vỡ vương miện khi vợ chỉ đoạt á hậu - Ảnh 1.

Chồng của Nathally Becker xông lên giật và đập vương miện

Xông lên đập vỡ vương miện khi vợ chỉ đoạt á hậu - Ảnh 2.

Anh này ngay sau đó lôi kéo vợ mình rời sân khấu

Sự cố xảy ra tại cuộc thi “Miss Gay Mato Grosso” 2023

Ngay khi Emanuelly Belini được xướng tên, vương miện từ từ được đội lên đầu cô thì chồng của Nathally Becker là Matheus Oliveira từ dưới khán đài đột ngột lao lên sân khấu. Anh ta giật lấy vương miện ném thẳng xuống đất và kéo vợ  đi trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Sau đó, Matheus Oliveira dừng lại và nhặt vương miện, ném nó lần nữa cho vỡ.

Malone Haenisch, người tổ chức Miss Gay Mato Grosso 2023, thay mặt ban tổ chức tuyên bố cuộc thi cơ bản đã kết thúc trước giây phút Emanuelly Belini đăng quang. Các kết quả được công nhận và ban giám khảo cũng đã làm việc công tâm khi đưa ra quyết định thí sinh nào trở thành hoa hậu. 

"Anh ta cho rằng kết quả không công bằng nên đã gây ra tất cả mọi chuyện" - Malone Haenisch nói về chồng của Nathally Becker.

Malone Haenisch đã trao vương miện mới cho Emanuelly Belini và cho biết phía cảnh sát đang xử lý vụ việc. Matheus Oliveira sẽ phải bồi thường về vương miện bị đập vỡ.

"Miss Gay Mato Grosso" là cuộc thi hoa hậu dành cho người thuộc cộng đồng LGBTQIAP+ (người đồng tính, chuyển giới, song tính…). Video clip về sự cố đang lan truyền trên mạng.

Xông lên đập vỡ vương miện khi vợ chỉ đoạt á hậu - Ảnh 5.

Nathally Becker

Xông lên đập vỡ vương miện khi vợ chỉ đoạt á hậu - Ảnh 6.

Emanuelly Belini

Minh Khuê