xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Đặng Trinh

(NLĐO)- Tại TP HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có khoảng hơn 1.600 điểm 10. Mời bạn đọc tra cứu điểm thi tại nld.com.vn

Vào 0 giờ đêm nay, TP HCM sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP HCM.

Mời bạn đọc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 tại đây.

 Theo tìm hiểu của phóng viên, phổ điểm thi của thí sinh TP HCM tương đương như năm ngoái. Không có điểm 10 môn văn, điểm cao nhất ở môn này là 9,25 điểm. Các môn vật lý, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Hàn cũng không có điểm 10 tuyệt đối.

Trong khi đó, ở môn tiếng Anh có 681 thí sinh đạt điểm 10. Môn hoá học có 19 thí sinh đạt điểm 10. Môn sinh học có 94 thí sinh đạt điểm 10.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP HCM có tỷ lệ thí sinh dự thi là 97,39% (86.843 thí sinh dự thi/ tổng số 89.279 thí sinh đăng ký dự thi).

Tại TP HCM, theo Sở GD-ĐT TP HCM, sở đã đề xuất UBND TP đề xuất Bộ GD-ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2. Đối tượng được xét đặc cách là các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT TP HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8-7 (trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc hủy bỏ bài thi) và đăng ký thi đợt 2 với 3.234 thí sinh. 

Lý do của đề xuất này, theo Sở GD-ĐT TP HCM là do nhận định tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cận kề ngày thi. Do vậy, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho TS và tạo sự an tâm cho phụ huynh, TS là khó có thể thực hiện được.

Trước đề xuất của TP HCM, Bộ GD-ĐT cũng đã quyết định sẽ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 cho những thí sinh F0, F1, F2 và thí sinh ở vùng đang bị phong tỏa, giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo