11 tuổi vẫn còn mặc tã đến trường

Tin mới

28/04/2014 16:47

(NLĐO) - Một cuộc khảo sát mới đây ở Anh cho thấy hàng ngàn trẻ vẫn còn mặc tã đi học vì cha mẹ quá bận để dạy trẻ tự đi vệ sinh.

 

10% trẻ từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học

10% trẻ từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học

 

Quỹ Nghiên cứu Giáo dục quốc gia Anh đã tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, yêu cầu các hiệu trưởng và nhân viên chia sẻ kinh nghiệm về những kỹ năng sống của học sinh.

Kết quả cho thấy khoảng 10% những đứa trẻ từ độ tuổi từ 5-7 vẫn còn mặc tã đi học. Nếu tính trên khắp nước Anh với khảng 16.000 trường tiểu học thì có ít nhất 1.600 học sinh mặc tã đi học. Thậm chí, ở độ tuổi từ 7-11 có đến 4% học sinh.

Anne-Marie Middleton - một trong những người tham gia chương trình giúp trẻ đi vệ sinh một mình ở Trường Tiểu học Kent - cho biết nhiều học sinh cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận mình vẫn còn mặc tã. “Chúng tôi thấy ngày càng nhiều trẻ em mang tã đến trường. Tôi từng biết có một học sinh 11 tuổi vẫn còn mặc tã đi ngủ. Đây thực sự là gánh nặng cho các giáo viên”.

 

Nhiều học sinh tiểu học vẫn chưa biết tự ăn

Nhiều học sinh tiểu học vẫn chưa biết tự ăn

 

Đáng chú ý hơn, các giáo viên cảnh báo số trẻ em bắt đầu học mà không có kỹ năng cơ bản khác như cầm dao và nĩa đúng cách hoặc sử dụng một cây cọ... ngày càng nhiều.

Janet Marsh - một giáo viên đến từ Dover (Anh) - nói rằng cô biết một số trẻ đã 15 tuổi, không có vấn đề gì về sức khỏe nhưng vẫn không thể đi vệ sinh nếu không có người đi cùng. "Đây là một tình huống vô cùng nghiêm trọng", cô nói.

Theo các nhà giáo dục chính cuộc sống bận rộn của các bậc phụ huynh là nguồn gốc của việc thiếu kỹ năng sống căn bản ở trẻ.

 

H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI