Ngày 23-1, tại xã Hậu Mỹ Phú (Cái Bè, Tiền Giang), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã trao 100 suất học bổng dành cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS là con của các gia đình khó khăn ở địa phương. Mỗi suất gồm quà và 1triệu đồng tiền mặt.

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 1.

Ông Bùi Công Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hậu Mỹ Phú - tặng hoa và giấy khen cho Hội Nhà Báo TP HCM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo TP HCM - cho biết đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp giữa Hội Nhà báo TP HCM với Agribank và mong có thể chia sẻ khó khăn trong học tập của các em.

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 2.

Ông Dương Vũ Thông - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo TP HCM

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Trương Văn Đoàn, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang, chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn qua phần học bổng nhỏ bé này sẽ giúp các em học sinh có thêm động lực phấn đấu trong học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội và gia đình trong tương lai".

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 3.

Ông Trương Văn Đoàn, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 4.

Đại diện xã Hậu Mỹ Phú trao tặng học bổng

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 5.

Một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 6.

Một học sinh tiểu học khi nhận được quà liền chia sẻ với bà ngoại

* Trước đó, Báo Cựu chiến binh TP HCM phối hợp Quỹ hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TP HCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) – Văn phòng đại diện khu vực miền Nam trao học bổng và quà cho con em gia đình chính sách.

110 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất vừa được trao cho học sinh, sinh viên là con em đối tượng chính sách thuộc Hội Cựu chiến binh các quận huyện: Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, 12, Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn và Nhà Bè. Những suất học bổng này do Agribank hỗ trợ thông qua Hội Nhà báo TP HCM và 100 phần quà (400.000 đồng/phần) do Quỹ hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TP vận động tài trợ.

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 7.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM trao học bổng cho học sinh. Ảnh: giaoduc.edu.vn

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP HCM cảm ơn Agribank cùng các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội Cựu chiến binh TP hỗ trợ học sinh, sinh viên là con em đối tượng chính sách. 

Hơn 200 suất học bổng được trao cho con em gia đình chính sách - Ảnh 8.

Bà Phan Hiệp Uyên Thảo - Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt trao học bổng cho học sinh. Ảnh: giaoduc.edu.vn

"Mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ trong việc giúp đỡ các gia đình Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi" - ông Chương chia sẻ.

P.V