Chiều 19-5, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Phi Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Thít, thông tin: "Ngày 21-4, thầy Hòa (Nguyễn Văn Hoà, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ An-PV) hết 5 năm bổ nhiệm và khi tái bổ nhiệm, thầy Hòa không đủ chuẩn so với tiêu chuẩn mới nên chuyển xuống làm giáo viên, chứ không dính đến vụ nâng điểm".

Theo ông Sơn, tổ xác minh vụ nâng điểm 165 bài thi môn Địa lý đã làm xong, hiện nay tới quy trình xử lý kỷ luật. Ngày 21-5, trường sẽ tổ chức cho học sinh khối lớp 7 kiểm tra lại môn Địa.

165 bài thi được nâng điểm: Hiệu trưởng xuống làm giáo viên do... không đủ chuẩn! - Ảnh 1.

Trường THCS Mỹ An

Như đã thông tin, trước đó một số giáo viên của Trường THCS Mỹ An gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tại Vĩnh Long việc 167/169 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa lý toàn khối lớp 7 gồm lớp: 7-1, 7-2, 7-3, 7-4 và 7-5 đều bị chỉnh sửa điểm từ thấp lên thành cao hơn so với điểm thật. Mức độ nâng từ 0,75 điểm cho đến 7 điểm. Có trường hợp điểm thật chỉ có 1 điểm nhưng được nâng thành 8 điểm. Qua xác minh, có 165 bài thi bị nâng điểm.

"Việc nâng điểm môn Địa lý học kỳ 1 cho học sinh lớp 7 là có. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc ra đề thi môn Địa lý vì sắp đến ngày thi học kỳ nhưng cô ấy bê trễ nên trường đã yêu cầu một giáo viên khác ra đề. Nhưng khi ra đề không đúng như cô Ngọc ôn tập cho học sinh nên cô ấy đã tự ý nâng điểm lên. Nhà trường phát hiện vụ việc, nhắc nhở cô ấy yêu cầu chấm lại nhưng cô Ngọc không thực hiện", ông Sơn nói.

Ca Linh