xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ 166 bài thi môn Địa lý được nâng điểm: Cho kiểm tra lại

Ca Linh

(NLĐO) - Sau khi chấm lại 166 bài thi môn Địa lý (đã được một giáo viên tự ý nâng điểm) nhưng kết quả thấp nên Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo cho học sinh kiểm tra lại.


Liên quan đến vụ 166 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa lý toàn khối lớp 7 của Trường THCS Mỹ An (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) được một giáo viên nâng điểm, chiều 11-5, trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Phi Sơn, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Mang Thít, thông tin: "Sau khi chấm lại bài thi nhưng kết quả thấp, nên đã xin ý kiến của phụ huynh và sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT, đang tiến hành cho học sinh kiểm tra lại. Việc kiểm tra lại là làm đúng Nghị định 138. Trong nghị định này quy định có sai sót trong kiểm tra mình có quyền kiểm tra lại".

Còn việc xử lý đối với cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc, là người đã nâng điểm 166 bài thi, ông Sơn cho biết đã thành lập Tổ công tác xác minh, hiện chưa có kết luận cuối cùng vì ngoài xử lý cô Ngọc còn xử lý những người liên quan đến vụ việc.

Vụ 166 bài thi môn Địa lý được nâng điểm: Cho kiểm tra lại - Ảnh 1.

Một bài thi 1 điểm được nâng thành 8 điểm

Như đã đưa tin, một số giáo viên của Trường THCS Mỹ An gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tại Vĩnh Long việc 167/169 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa lý toàn khối lớp 7 gồm lớp: 7-1, 7-2, 7-3, 7-4 và 7-5 đều bị chỉnh sửa từ thấp lên thành cao hơn so với điểm thật. Mức độ nâng từ 0,75 điểm cho đến 7 điểm. Có trường hợp điểm thật chỉ có 1 điểm nhưng được nâng thành 8 điểm. Ông Sơn thông tin thêm, qua xác minh chỉ có 166 bài thi bị nâng điểm chứ không phải 167 bài.

Vụ 166 bài thi môn Địa lý được nâng điểm: Cho kiểm tra lại - Ảnh 2.

Trường THCS Mỹ An, nơi xảy ra vụ việc

"Việc nâng điểm môn Địa lý học kỳ 1 cho học sinh lớp 7 là có. Trước đó, nhà trường đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc ra đề thi môn Địa lý vì sắp đến ngày thi học kỳ nhưng cô ấy bê trễ nên trường đã yêu cầu một giáo viên khác ra đề. Nhưng khi ra đề không đúng như cô Ngọc ôn tập cho học sinh nên cô ấy đã tự ý nâng điểm lên. Nhà trường phát hiện vụ việc, nhắc nhở cô ấy yêu cầu chấm lại nhưng cô Ngọc không thực hiện".

Ông Sơn khẳng định sai phạm này là của cá nhân cô Ngọc, không có sự tham gia của lãnh đạo nhà trường. Phòng GD-ĐT đã cho chấm lại 166 bài thi nhưng đã cho kết quả thấp như ông Sơn đã thông tin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo