icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

23 sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sang Đức thực hành lâm sàng

Ng. Thuận

(NLĐO) - Ngày 5-2, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã làm lễ tiễn 23 sinh viên khoa Y Việt - Đức sang Cộng hòa Liên bang Đức thực hành lâm sàng.

Trước khi sang Đức, 23 sinh viên đã được xét nghiệm Covid-19 đúng theo quy trình chuẩn quốc gia. Lần đầu tiên có một trường ĐH Y khoa tại Việt Nam gửi sinh viên y khoa năm cuối đến thực tập lâm sàng trong một năm tại một bệnh viện đại học ở một quốc gia có nền y học tiên tiến tại châu Âu.

Các sinh viên sẽ tham gia thực hành theo chương trình và qui chế đào tạo của ĐH Mainz tại Bệnh viện TP Braunschweig, với quy mô 1.600 giường, hoặc tại các bệnh viện trường ĐH Mainz. 

Những sinh viên này đang tham gia chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa với học trình 06 năm 03 tháng theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa của ĐH Mainz.

23 sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch sang Đức thực hành lâm sàng - Ảnh 1.

Sinh viên đi thực tập tại Đức chụp hình lưu niệm cũng lãnh đạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được tuyển chọn để tiếp tục được đào tạo sau ĐH và làm việc tại các bệnh viện của Đức hoặc châu Âu, bằng cấp sau ĐH này có giá trị toàn châu Âu.

Đây là khoá thứ ba của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sang Đức thực tập. Trường này đã có 26 sinh viên đã tốt nghiệp 100% tại Đức, 25 tân bác sĩ được Đức cấp chứng chỉ hành nghề Y khoa. Trong đó, một bác sĩ về làm việc cho Khoa y Việt - Đức ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hai bác sĩ về học sau ĐH tại Việt Nam, 23 bác sĩ đang học sau ĐH và làm việc tại các bệnh viện Đức với mức lương khởi đầu từ 5.500 đến 6.500 Euro mỗi tháng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo