Học sinh Nigeria. Ảnh: Guardian

Học sinh Nigeria. Ảnh: Guardian

 

Vụ việc đau lòng xảy ra tại Trường Trung học bang Yobe. “Một vài thi thể sinh viên đã bị thiêu thành tro bụi”, cảnh sát Sanusi Rufai nói.

Reuters dẫn lời Bala Ajiya, một quan chức tại Bệnh viện Damaturu cho biết số người chết có thể lên đến con số 59. “Những thi thể còn khả năng nhận dạng được đưa vào nhà xác bệnh viện. Nhiều thi thể khác được tìm thấy ở bụi cây do các sinh viên cố chạy thoát với những vết đạn chằng chịt trên người”. Đa số các nạn nhân là nam sinh và 24 tòa nhà của trường đều bị thiêu rụi.

 

Trường học bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Reuters

Trường học bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Reuters

 

Boko Haram tin rằng chỉ những người tin theo kinh Koran mới được sống. Chúng tấn công các trường học vì cho rằng giáo dục mang hơi hướng phương Tây là tội lỗi.

Tổng thống Goodluck Jonathan gọi đây là cuộc tấn công “vô lương tâm và là vụ giết người man rợ” bởi những kẻ khủng bố loạn trí, cuồng tín, vô đạo đức và đầy thú tính.

Các chiến binh thuộc nhóm tên Boko Haram (theo ngôn ngữ Hausa nghĩa là giáo dục phương Tây là tội lỗi) đã nhiều lần mở các cuộc tấn công các trường học. Trước đó, nhóm đã tổ chức một cuộc tấn công tương tự tại gần làng Mamudo khiến 22 sinh viên thiệt mạng. Trong tháng này, nhóm Boko Haram đã giết chết 300 người.

L. Thoa (Theo Reuters)