6 cầu thủ U19 đi thi tốt nghiệp THPT

Tin mới

02/06/2014 15:10

(NLĐO) - Sáng 2-6, hoà chung với hơn 900.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước, tại các hội đồng thi của Gia Lai, 6 thí sinh đang là thành viên của đội U19 quốc gia cũng làm bài thi môn ngữ văn.

 

Ksor Úc hào hứng vào phòng thi

Ksor Úc hào hứng vào phòng thi

 

6 thí sinh U19 thuộc 16 thí sinh đặc biệt, là học viên của Trung tâm đào tạo bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, học sinh của TT GDTX tỉnh Gia Lai.

Tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Hùng Vương, 2 tuyển thủ đang “nổi tiếng” là Nguyễn Công Phượng và Ksor Úc được nhiều ánh mắt dõi theo, khi tất cả bình dị trong trang phục học trò để dự thi tốt nghiệp THPT.

Với quyết tâm của ông bầu Đoàn Nguyên Đức, tất cả các cầu thủ thuộc lứa năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai đều phải thực hiện tôn chỉ văn hoá song song với sự nghiệp thể thao. Do vậy, ngay khi hoàn tất chương trình THPT, các cầu thủ đều phải tham gia thi tốt nghiệp cùng với các bạn đồng trang lứa và không có ưu đãi gì từ phía CLB.

 

Nguyễn Công Phượng làm thủ tục trước khi vào phòng thi

Nguyễn Công Phượng làm thủ tục trước khi vào phòng thi

 

Được xếp ngồi bàn trên cùng, tuyển thủ Nguyễn Công Phượng - người được mệnh danh là Lionel Messi Việt Nam - lại tỏ ra rụt rè khi chuẩn bị nhận giấy thi. Tuy nhiên, sau đó, Phượng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và cùng các bạn sửa soạn giấy bút để nhận đề thi cho môn thi đầu tiên là môn văn.

 

Công Phượng và đồng đội chờ vào phòng thi

Công Phượng và đồng đội chờ vào phòng thi

 

Với Ksor Úc, việc có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là điều 8 năm trước – lúc chưa bước vào học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG, Úc chưa từng nghĩ đến. Do vậy, tâm lý hồ hởi chính là cảm giác của cầu thủ người Gia Rai này khi bước vào phòng thi.

Ngay sau khi tham dự kỳ thi, các tuyển thủ trên đều phải có mặt tại Trung tâm bóng đá HAGL – Hàm Rồng để tập trung cùng đội tuyển U19 quốc gia vào chiều 2-6.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI