icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Yến Anh

(NLĐO)- Đã có 688.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến thành công, trong đó, có 52% thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do báo Tuổi trẻ, Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và một số đơn vị phối hợp tổ chức ngày 8-5, TS Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết đến ngày 8-5 có trên 688.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến thành công.

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Đến ngày 8-5 có trên 688.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến thành công

Trong đó, có 135.000 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm khoảng 20%; trên 7.000 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển đại học, chiếm trên 1%. Thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp THPT, vừa sử dụng kết quả xét tuyển đại học có 537.000, chiếm gần 79%.

Có 52% thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), 30% thí sinh chọn bài thi Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học).

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 2.

Chào đón thí sinh tìm hiểu thông tin về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH 2022

Thí sinh sẽ còn tiếp tục được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến đến 17 giờ ngày 13-5. Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh đang học lớp 12 phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến 100%.

Cũng tại sự kiện này, giải đáp những lo lắng của thí sinh trước việc nhiều trường ĐH dành ít chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT khiến thí sinh ở vùng nông thôn, miền núi khó trúng tuyển vào các trường ĐH lớn, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT, cho biết theo thống kê, năm nay 90% các trường đại học vẫn dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và xét học bạ, bên cạnh các phương thức khác. Do đó, theo bà Thủy, cơ hội của thí sinh vẫn rất lớn, trừ những trường chuyên thi năng khiếu, còn lại các trường đều có sử dụng phương thức đó.

688.000 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 3.

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT, cho biết theo thống kê, năm nay 90% các trường đại học vẫn dành chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và xét học bạ

"Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT ở một số đại học top đầu năm nay có giảm đi nhưng chỉ dịch chuyển giữa 2 phương thức sử dụng học bạ và điểm thi tốt nghiệp. Việc này không ảnh hưởng lớn đến thí sinh ở các vùng nông thôn, khó khăn" - bà Thuỷ nói.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học nói thêm trong tương lai có thể các cơ sở sẽ có những điều chỉnh thêm các phương thức tuyển sinh phù hợp với yêu cầu của mỗi trường nhưng năm nay thì cơ bản vẫn giữ ổn định.

Bà Thủy cũng cho rằng khi thí sinh mong muốn đỗ vào những trường top đầu thì cũng đồng nghĩa mức độ cạnh tranh rất cao. Dù các em chọn phương thức nào để xét tuyển đều phải "chiến đấu" với rất nhiều thí sinh giỏi trên toàn quốc. Vì thế, ngay từ bây giờ, thí sinh phải đặt tâm thế vươn lên, nỗ lực hết mình cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập để vào được các trường hàng đầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo